Cách xác định hình dáng cơ thể của phụ nữ

Đăng ngày 22/02/2024

Một số bạn gặp khó khăn trong việc chọn trang phục phù hợp với vóc dáng của mình. Mặc dù đã có nhiều hướng dẫn về việc này, tuy nhiên bạn cần hiểu rõ đặc điểm cơ thể mình trước tiên thì mới có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn.

Đây là bài đầu tiên trong loạt bài về cách ăn mặc phù hợp với dáng người. Trước hết chúng ta cần xác định dáng người của bạn như thế nào.

12 hình dạng cơ thể cơ bản của phụ nữ

Cũng giống như khuôn mặt, dáng người được chia thành nhiều loại khác nhau. Việc xác định rõ loại hình dáng cơ thể giúp phụ nữ nhận biết rõ ưu điểm, khuyết điểm của cơ thể mình, từ đó bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn trang phục. Có 12 dáng người cơ bản sau đây:

 1. Dáng người hình đồng hồ cát (Hourglass)
 2. Dáng người hình chữ nhật (Rectangle) (còn gọi là thước hoặc chuối)
 3. Dáng người Tam giác ngược
 4. Dáng người hình quả Lê
 5. Dáng người hình Quả táo (Apple) (còn được gọi là hình nón hoặc hình tam giác hướng xuống)
 6. Dáng người bình hoa
 7. Dáng người hình cây đàn Cello
 8. Dáng người hình viên gạch
 9. Dáng người hình cây kẹo mút
 10. Dáng người hình ly rượu
 11. Dáng người hình trái Bowling
 12. Dáng người hình chuông

Bạn có thể chia các danh mục chính này thành các danh mục phụ để tùy chỉnh thêm hình dáng cơ thể của mình, nhưng bây giờ hãy đơn giản hóa việc này.

Cách xác định hình dáng cơ thể

Cách xác định hình dạng cơ thể cơ bản của phụ nữ

Có một số cách để xác định hình dạng cơ thể của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Thân hình đồng hồ cát

Đặc điểm của đồng hồ cát: có 2 đặc điểm chính: Tiêu điểm là Vòng eo nhỏ. Hông và ngực có kích thước gần ngang nhau và khá lớn.

Đặc điểm chung của thân hình đồng hồ cát: Vòng eo được xác định rõ (hẹp). Hông và ngực có xu hướng gần giống nhau và khá lớn

 • Thân người trên và dưới khá đẹp, cơ thể nhiều đường cong.
 • Hông và ngực nở.
 • Mỡ thường tích tụ ở ngực, tay, hông, đùi và bụng, nhưng rất ít.
 • Eo tho nhỏ hơn vòng 1 & 3.
 • Khá giống tạng người Endomorphs và Mesomorphs.
 • Thân hình khá lý tưởng cho nữ giới.
 • Ví dụ: 32-26-33, 33-27-35, 36-30-38

Xem thêm: Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp, cách phối đồ cho người dáng đồng hồ cát

Những nghệ sỹ có thân hình đồng hồ cát hoàn hảo

Dù mỗi thời đại, quy chuẩn về sắc đẹp của phụ nữ có khác nhưng một vòng eo thon luôn là niềm mơ ước của bất cứ nàng nào. Đó là lý do mà từ Raquel Welch cho đến Beyoncé luôn khiến mọi người ngưỡng mộ.

Có những vẻ đẹp đã đi vào huyền thoại như Taquel Welch, Lunda Carter, Brigitte Bardot… nhờ thân hình với các đường cong hoàn hảo. Dù đã qua bao thập niên nhưng cho đến bây giờ, họ vẫn là niềm khát khao của đấng này râu và là niềm mong ước của phái đẹp.

Dáng người đồng hồ cát nên mặc gì?

Bạn sở hữu những đường cong gợi cảm và đường eo ngắn. Điều này không có nghĩa dáng người đồng hồ cát của bạn dễ lựa trang phục. Hầu hết các bộ đồ khi mặc lên người bạn sẽ khiến tổng thể người bạn có vẻ mập hơn. Để khoe ra điểm mạnh của mình thì các mẫu áo cổ tim thun hoặc áo dệt kim sẽ là tối ưu. Bạn có thể kết hợp thêm các mẫu chân váy ôm và các mẫu giày classic.

Dáng người đồng hồ cát mặc quần gì đẹp:

 • Quần jean ống côn (skinny).
 • Quần jean ống đứng.
 • Quần jean ống rộng.

Quần jean ống đứng và ống rộng vừa phải sẽ cực hoàn hảo với những quý cô đồng hồ cát có khuyết điểm ở chân. Nếu chân bạn không thẳng hoặc hơi quá khổ thì các mẫu quần này sẽ giúp bạn “giấu nhẹm” đi điều đó nhưng vẫn khoe ra những đường cong bạn vốn có.

Nếu bạn còn sở hữu thêm một đôi chân “nuột nà” thì quần jean skinny hoặc quần short jean siêu ngắn sẽ cực kỳ phù hợp với bạn.

Marilyn Monroe và Sophia Loren là hai người đẹp sở hữu thân hình đồng hồ cát chuẩn. Họ thường xuyên diện những mẫu quần short cực ngắn, lưng ngang rốn và dáng ôm để mang lại cho mình tạo hình quyến rũ mà ít có ai cùng thời có thể sánh được.

Lưu ý khi lựa chọn trang phục với dáng người đồng hồ cát

Nếu đang sở hữu dáng đồng hồ cát thì bạn là một cô gái rất may mắn đấy. Đây là vóc dáng chuẩn mực, được mọi cô gái ao ước vì dáng không chỉ đẹp mà còn rất dễ mặc đồ. Những trang phục bó sát cơ thể sẽ giúp bạn dễ dàng tôn lên đường cong cơ thể. Đặc biệt, những loại áo có cổ sâu, cổ chữ U hay cổ chữ V đều rất phù hợp với dáng đồng hồ cát, làm phần eo thêm nhỏ gọn, thu hút hơn.

Bạn không nên lựa chọn quần jean boyfriend rộng (quần baggy) vì chiếc quần này sẽ che bớt các ưu điểm của dáng người đồng hồ cát. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi một chút phong cách thì quần jean boyfriend cũng không phải là trở ngại đối với bạn.

Bạn cần chú ý đặc biệt đến độ cao của cạp. Phù hợp nhất với dáng đồng hồ cát là quần jean cạp vừa (cạp dưới rốn 1-2cm) bởi vòng eo nhỏ và đường eo đặc biệt ngắn của bạn không thể bị che đi bởi quần jean cạp cao. Ngược lại, vòng ba nảy nở của bạn lại trông hơi “phản cảm” trong những chiếc quần jean cạp thấp.

Thứ duy nhất bạn cần hạn chế mặc đó là quần jean ống loe có phần ống từ bắp chân đến gót loe ra quá rộng. Chiếc quần này sẽ tạo nên thảm họa cho thân hình đồng hồ cát. Bởi bạn đã có quá nhiều đường cong được tạo nên bởi sự khác biệt của ba vòng ngực, eo và hông. Bạn không nên tự tạo thêm một đường cong nữa phía dưới bắp chân phải không nào? Việc này sẽ khiến dáng người bạn “mất điểm” hoàn toàn đấy. Tuy nhiên, với dáng người chuẩn của bạn, bạn có thể chọn các mẫu ống loe vừa phải, độ loe từ đầu gối xuống, kết hợp với áo ống hoặc áo sát nách. Khi đó, bạn có thể vượt qua “thử thách” diện quần ống loe rồi.

Xem thêm: Thân hình đồng hồ cát là như thế nào? cách để có thân hình đồng hồ cát

2. Dáng người hình chữ nhật

Đặc điểm của dáng cơ thể hình chữ nhật:

 • Dáng người bạn nhìn chung khá thể thao với vòng một săn chắc.
 • Tay và chân nhỏ nhắn, chân dài Vai, vòng eo và hông có cùng chiều rộng.
 • Vai thẳng và ngang.
 • Kích thước vai, hông và eo thường bằng nhau. Số đo giữa vai và ngực chỉ chênh nhau dưới 5%. Vòng eo của bạn nhỏ hơn dưới 25% so với vòng ngực.
 • Ngực lép, không có eo, mông nhỏ. Phần mông tương đối phẳng.
 • Giống như tạng người Ectomorphs.
 • Khi tăng cân, cơ thể bạn sẽ tăng đều ba vòng, hoặc tăng thêm một chút ở vùng cổ và lưng chứ không tăng phần chân.
 • Trọng lượng dồn đều cơ thể, không có đường cong.
 • Ví dụ: 34-30-35, 36-33-37, 40-36-42

Một số nghệ sỹ nổi tiếng sở hữu dáng hình chữ nhật

Anne Hathaway, Queen Latifah, Cameron Diaz, Kelly Osbourne, Hayden Panettiere, Hilary Duff.

Dáng người chữ nhật nên mặc gì

Dáng người không có đường cong là nhược điểm của bạn. Do đó, bạn chỉ cần chọn những bộ trang phục phần trên hơi rộng, nhưng đừng rộng quá. Một chiếc áo tay bồng, hoặc tay áo loe sẽ cực kỳ phù hợp với bạn. Bạn cũng có thể chọn các mẫu áo có phần thắt ở eo để tạo đường cong cho mình.

Bạn cần tránh tuyệt đối các mẫu áo có nút thắt ngang ngực hoặc suông từ ngực xuống.

Dáng người chữ nhật mặc quần gì đẹp

 • Quần jean boyfriend
 • Quần jean ống đứng
 • Quần short jean (hay còn gọi là quần sooc jean, quần đùi jean và quần jean ngắn)
 • Quần jean ống loe.

Bạn nên chọn các mẫu quần jean cạp cao để mặc cùng dây lưng. Một chiếc dây lưng thắt chặt phần eo sẽ giúp cơ thể bạn trông nữ tính hơn. Bạn cũng cần lưu ý tránh xa mọi chiếc quần jean có túi hộp nhé.Quần jean boyfriend không quá rộng với phần thiết kế eo nhỏ để vừa vặn với dáng người bạn sẽ mang lại sự cân đối cho phần dưới của bạn.

Quần jean ống đứng vừa giúp bạn cân đối cơ thể vừa giúp bạn che đi phần chân có phần hơi khẳng khiu của mình.

Quần jean ống đứng vừa giúp bạn cân đối cơ thể vừa giúp bạn che đi phần chân có phần hơi khẳng khiu của mình.

Quần jean ống loe sẽ là hoàn hảo nhất, khi nó không chỉ có đầy đủ các tính năng như quần boyfriend và quần ống đứng mà nó còn khiến dáng người bạn trông mềm mại hơn.

Bạn nên lưu ý khi chọn độ dài của quần short jean, quần sooc jean có độ dài qua mông khoảng 10cm sẽ phù hợp nhất với dáng người hình chữ nhật.

Lưu ý chọn trang phục cho người dáng hình chữ nhật

Những bạn sở hữu dáng người thẳng không có lợi thế về đường cong cơ thể nhưng ngược lại có đôi tay và chân rất thon thả. Chính vì vậy, họ cần chọn những bộ đồ vừa có thể tạo đường cong cơ thể, vừa phô ra được vẻ đẹp của đôi tay và đôi chân hiệu quả.

Các nàng dáng thẳng nên lựa chọn những chiếc áo, đầm có chi tiết như bèo nhún hay túi ngực,… để làm vòng 1 thêm thu hút hơn. Ngoài ra, những chiếc váy xòe sẽ là lựa chọn giúp bạn cải thiện vòng ba hiệu quả.

Bạn không phù hợp với toàn bộ các mẫu quần jean skinny (hay còn gọi là quần jean ôm hoặc quần jean bó, quần jean ống côn. Quần jean ôm khiến chân bạn dài hơn, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kĩ để vừa với chân bạn, bởi cả đùi và bắp chân bạn đều khá to, vì vậy skinny nên tối màu và thật co dãn, với phần đùi được wash nhẹ. Đi kèm với một đôi bốt sẽ khiến bạn trông đẹp hơn.

3. Dáng người hình tam giác ngược

Thân hình tam giác ngược được đặc trưng bởi vai rộng, vòng ngực thu hẹp xuống hông. Bờ vai khỏe khoắn thường tạo cho thân hình này một vóc dáng lực lưỡng.

Đặc điểm của thân hình tam giác ngược:

 • Vai rộng hơn đáng kể so với đường hông
 • Vai có thể thẳng, vuông vắn và trông mạnh mẽ
 • Eo nhỏ hoặc không có eo
 • Hông trông thẳng và phẳng so với vai rộng
 • Đôi chân to.
 • Hình dáng cơ thể tạo nên một vóc dáng thể thao và khỏe khoắn.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng hình tam giác ngược

Jennifer Garner, Victoria Beckham, Gwyneth Paltrow, Olivia Palmero, Naomi Campell, Renée Zellweger, Federica Pellegrini và hầu hết các người mẫu hoặc các vận động viên bóng chuyền.

Cách ăn mặc đồ cho người có thân hình Tam giác ngược

Thân hình tam giác ngược nặng hơn về phía trên do đường vai rộng.

Mục đích của việc mặc quần áo cho dáng này là cân bằng vai, ngực và lưng rộng hơn với phần thân dưới hẹp hơn để tạo ra một hình dáng cân đối, chọn những bộ quần áo tôn thêm đường cong ở hông và mông đồng thời tạo ra một vòng eo rõ ràng hơn và làm giảm sự nhấn mạnh của phần trên cơ thể.

Thân hình tam giác ngược nên mặc gì

Người có dáng tam giác ngược thường hay chọn cho mình phong cách có chút cá tính hoặc nghịch ngợm một chút bởi đôi vai rộng, ngực nhỏ, eo không nhiều và hông thon và đôi chân thon. Bởi thế, các bộ đồ hơi phá cách hoặc mang hơi hướng thời thượng sẽ phù hợp với bạn. Đặc biệt, đôi vai rộng của bạn sẽ đẹp nhất trong các loại áo khoác, nhất là áo vest.

Bạn cần tránh các mẫu áo có quá nhiều họa tiết quanh vai hoặc có đệm ở vai. Những thứ này sẽ chỉ khiến vai bạn to thêm liền mấy tấc.

Nhìn chung, bạn nên chọn các mẫu áo có phần vai tối giản, có ly ở vùng eo hoặc các mẫu áo ôm eo và có vạt xòe để cân đối lại với phần vai.

Phần vai rộng cũng sẽ trở thành ưu điểm của dáng người ốc quế (dáng người tam giác ngược) khi bạn chọn cho mình được một chiếc áo trễ vai có phần vạt áo xòe cách điệu. Kiểu áo này sẽ khiến bạn cực kỳ quyến rũ với đôi vai trần hờ hững.

Dáng người tam giác ngược mặc quần gì đẹp

 • Quần jean ống rộng
 • Quần jean boyfriend
 • Quần jean ống đứng
 • Quần jean ống loe.

Nếu như quần jean ống loe được xem là thảm họa với những người có dáng đồng hồ cát thì chúng lại là “bảo bối” của bạn. Có lẽ điều này cũng đủ khiến những quý cô đồng hồ cát phải ghen tị với bạn rồi. Phần ống quần loe rộng sáng màu sẽ mang lại cho bạn vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất.

Quần jean nữ boyfriend mang lại cho bạn vẻ ngoài mạnh mẽ, phóng khoáng đúng như dáng người của bạn vậy.

Quần jean skinny sẽ không phải là tối ưu với dáng người tam giác ngược. Tuy nhiên, bạn cũng có thể lựa chọn mẫu quần jean slim fit nếu quần này được thiết kế với vải denim dày dặn.

Lưu ý khi mặc đồ với người có dáng tam giác ngược:

Điểm nhấn của dáng tam giác ngược chính là phần dưới cơ thể. Để làm bật lên nét đẹp của phần dưới, sự kết hợp giữa áo sơ mi đơn giản, tối màu với cùng quần hoặc chân váy sáng màu là lựa chọn khá hoàn hảo cho nàng đấy. Nếu bạn muốn khoe đôi chân thon thả, nuột nà hãy chọn ngay những chiếc quần Skinny hay chân váy bút chì nhé! Đặc biệt, bạn không nên diện những chiếc quần rộng thùng thình, như vậy vừa không đẹp lại không thể tôn dáng.

Một số điểm nhấn ở túi hoặc kiểu wash phá cách sẽ rất hợp với bạn. Các mẫu quần cạp cao sẽ giúp bạn tạo hiệu ứng vòng eo “ảo”. Ống quần không ôm sát sẽ giúp phần thân dưới của bạn trông cân đối hơn với vai. Ngược lại, quần jean cạp vừa hoặc thấp sẽ giúp vòng 3 của bạn trông cong hơn và cân bằng độ dài chân.

4. Dáng người hình quả lê

Các đặc điểm nhận biết dáng người trái lê:

 • Nhìn tổng thể dáng người của bạn khá mảnh khảnh với phần ngực, tay chân tương đối vừa vặn. Thân người dưới to, thân người trên nhỏ.
 • Hông của bạn rộng hơn vai và cũng rộng hơn ngực, số đo có thể lớn hơn đến 5%. Vai, ngực, eo nhỏ hơn hông (thường ở phụ nữ)
 • Vai bạn tròn và dốc. Ngực nhỏ, bụng phẳng, thon.
 • Vòng eo nhỏ, khoảng cách từ eo đến eo ngang rốn khá ngắn nên eo khá lộ
  Mông và đùi của bạn nhìn khá đẫy đà, tròn đầy. Trọng lượng thường dồn vào từ dưới hông trở xuống
 • Khi bạn tăng cân, vòng mông và đùi sẽ tăng, có thể đùi sẽ tăng nhiều hơn.
 • Tay mảnh khảnh. Hông, đùi, mông to.
 • Khá giống tạng người Mesomorphs.
 • Ví dụ: 32-28-39, 34-30-38, 36-30-44

Một số nghệ sỹ nổi tiếng sở hữu thân hình dáng quả lê

Sandra Bullock, Shakira, Katie Holmes, Kelly Clarkson, Rihanna, Kim Kardashian, Christina Aguilera, Eva Longoria, Paris Hilton.

Dáng người trái lê nên mặc đồ gì:

Dáng người trái lê (quả lê) được xem là dáng người phổ biến nhất của phụ nữ Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng. Như đã đề cập ở dáng kẹo mút, hầu hết các mẫu quần áo được sản xuất ra là dành cho bạn. Bởi vậy, bạn không bao giờ thiếu thốn trang phục hay ý tưởng phối đồ vì các chuyên mục thời trang dường như cũng chỉ bàn luận về bạn. Điều duy nhất bạn cần nhớ là hãy bỏ qua những chiếc áo ôm sát phần trên là được. Với đôi vai nhỏ, có thể bạn sẽ cần các mẫu áo có phần vai bồng hoặc độn vai.

Mọi người thường cho rằng bạn là người mũm mĩm nhưng điều này hoàn toàn là sai lầm. Bởi chỉ có duy nhất phần đùi của bạn là to hơn so với các phần còn lại mà thôi. Điều này có nghĩa lý gì đâu khi mà bây giờ mọi người đều đổ xô tìm cách tăng vòng đùi để trông quyến rũ và khỏe khoắn hơn.

Kiểu quần cho người có dáng quả lê:

 • Quần jean skinny
 • Quần jean ống đứng
 • Quần jean boyfriend – Quần baggy
 • Quần jean ống rộng
 • Quần jean ống loe
 • Quần short.

Quần jean skinny vẫn sẽ giúp bạn khoe ra cặp đùi đáng mơ ước của mình nhưng bạn cần hạn chế những mẫu skinny có chất vải quá mỏng, đặc biệt là chất jean giấy. Chúng có thể khiến bạn trông mập mạp bất thường.

Nếu bắp chân của bạn bị nhỏ hơn quá nhiều so với đùi thì quần jean ống đứng, quần jean boyfriend, quần jean ống rộng, quần jean ống loe sẽ giúp bạn giấu đi sự chênh lệch này. Tuy vậy, bạn đừng quá lạm dụng quần jean ống loe và ống rộng. Bạn chỉ nên chọn quần ống không quá loe và ống không quá rộng. Đừng khiến chúng làm phần thân dưới của bạn trở nên “cồng kềnh”.

Cũng giống như quần jean skinny, bạn không nên chọn quần short quá ôm hay có chất liệu quá mỏng. Do vậy, quần short jean dáng chữ A sẽ phù hợp nhất với bạn.

Lưu ý chọn đồ cho người dáng trái lê

Những bạn nữ dáng người quả lê có đường cong cơ thể khá gợi cảm. Để tôn lên lợi thế vòng eo nhỏ nhắn, các nàng nên lựa chọn những trang phục có màu sắc sáng. Những họa tiết như bèo nhún, đính đá cườm,… cũng sẽ làm bạn thêm hoàn hảo hơn đấy.

Nếu sở hữu phần hông, mông hay đùi quá khổ bạn nên tránh mặc những quần Skinny bó sát, váy ngắn trên đầu gối, chân váy bút chì hay những chiếc quần có quá nhiều chi tiết,… Như vậy bạn sẽ có thể che đi những điểm kém xinh trên cơ thể.

Bạn nên ưu ái hơn với những mẫu quần jean có độ dài qua mắt cá chân. Điều này kết hợp với những đôi giày cao gót sẽ khiến mọi người ngừng suy nghĩ rằng bạn “mũm mĩm”. Quần cạp quá cao cũng sẽ không phù hợp với vòng ba của bạn, chúng sẽ khiến mông bạn trông bị bè ra. Tốt nhất là bạn nên trung thành với các mẫu quần jean nữ lưng cao ngang rốn hay cạp vừa dưới rốn 1-2cm.

Việc tránh các họa tiết phần túi bên hông và túi sau cũng khiến vòng ba của bạn trông gọn gàng hơn. Bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu quần rách nhiều ở đùi để thêm phần cá tính.

5. Dáng người hình quả táo

Các đặc điểm dáng người quả táo:

 • Dáng người tổng thể của bạn khi nhìn nghiêng hay thẳng đều có độ tròn như trái táo.
 • Ngực nở và tròn đầy. Vai thường rộng hơn hông
 • Có rất ít sự khác biệt giữa số đo của ngực, eo và hông của bạn.
 • Hông và vai bạn có cùng chiều rộng. Phần thân người trên thường to hơn ở dưới.
 • Đường eo của bạn tương đối ngắn. Chân khá thon, hông bé.
 • Phần dưới hông sẽ là phần hẹp nhất trên cơ thể bạn. Ngực, bụng to, nhiều mỡ ở eo.
 • Chân và tay bạn thon thả, nhìn khá gọn so với người. Ngực, bụng to, nhiều mỡ ở eo.
 • Khá giống tạng người Mesomorphs và Endomorphs.
 • Bạn tăng cân chủ yếu ở vòng eo.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng quả táo:

Liz Hurley, Jessica Simpson, Kesha, Tyra Banks.

Người có dáng quả táo nên mặc đồ gì?

Vì dáng hình nổi bật bởi các đường tròn nên dáng trái táo được xem là dáng người dễ thương nhất. Nhưng việc chọn đồ cũng không hề dễ dàng cho bạn. Bởi vòng một là ưu điểm lớn nhất của bạn nên việc đầu tiên bạn cần làm là chọn cho mình một chiếc áo ngực thật vừa vặn. Tiếp đến, bạn cần chọn các bộ đồ để làm nổi bật ưu điểm này và giấu đi khuyết điểm vòng eo và bụng. Bởi vậy, các mẫu áo thun bó hay áo thun rộng đều hoàn toàn không phù hợp với bạn. Thay vào đó, bạn cần chọn các mẫu áo với chất liệu vải mềm như voan, lụa hay satin.

Bạn có thể đang băn khoăn về vòng bụng của mình và cảm thấy việc mua sắm thật khó khăn. Tuy nhiên những quý cô có dáng người trái lê sẽ luôn ghen tị với đôi chân dài của bạn.

Mốt thời trang những năm qua cũng rất ưu ái cho những người dáng trái táo với giày, xăng-đan cổ cao buộc dây lên tới bắp chân, hay những chiếc áo cúp ngực, những chiếc quần xếp ly, những chiếc quần cạp trễ, và quần jean cũng không nằm ngoài danh sách này nếu như bạn không muốn khoe đôi chân dài của mình chỉ bằng những bộ váy ngắn.

Dáng trái táo mặc quần gì đẹp:

 • Quần jean cạp cao ống đứng
 • Quần ống rộng
 • Quần ống vẩy.

Quần jean ống suông kết hợp giày cao gót sẽ hợp với cặp đùi của bạn và giúp chân bạn trông dài ra.

Quần jean nữ ống rộng và ống vẩy sẽ giúp bạn cân đối thân trên và thân dưới, khiến cơ thể bạn trông hài hòa hơn.

Quần jean skinny được xem là phù hợp với hầu hết dáng người nhưng lại không phải dành cho dáng người trái táo. Quần jean skinny sẽ là lựa chọn tốt chỉ khi bạn có phần trên mảnh mai. Tuy nhiên, với đôi chân nhỏ, bạn đừng ngại việc mặc quần jean ngắn nhé. Với bất kể độ dài nào của quần short, trông bạn cũng rất đẹp đấy!

Lưu ý trang phục cho người dáng trái táo

Dáng quả táo thường có vòng 1 lớn, do vậy bạn nên chọn những bộ trang phục có thể đánh lạc hướng sự chú ý của người đối diện đến vùng ngực. Sở hữu vòng 1 lớn giúp bạn thêm quyến rũ hơn. Tuy nhiên, nếu chọn đồ không phù hợp, bạn sẽ không thể tôn lên vẻ đẹp hình thể mà đôi khi còn gây phản cảm, thiếu tinh tế.

Để giảm sự chú ý đến vòng 1, bạn không nên mặc những bộ đồ ôm sát, có nhiều họa tiết cầu kì ở vùng ngực. Thay vào đó, khi diện những chiếc áo sơ mi hay đầm chữ V bạn sẽ quyến rũ nhưng không kém phần thanh lịch.

Quần jean cạp cao sẽ giúp bạn che bớt đi những phần dư thừa trên cơ thể. Bởi chân bạn không quá dài nên quần cạp thấp sẽ khiến bạn trông lùn hơn. Một số họa tiết trên quần cũng giúp bạn nổi bật hơn như túi hộp, túi có nắp hoặc các phần rách nhẹ trên đùi và gối.

Bạn cần thận trọng với những chiếc quần jean boyfriend. Trong trường hợp đây là sở thích của bạn thì hãy chọn những chiếc quần boyfriend không quá rộng.

6. Dáng người hình bình hoa

Tổng thể dáng của nhóm hình bình hoa có đường cong hơn so với người có dáng hình chữ nhật. Thêm vào đó, bạn sẽ có một số đặc điểm khác như sau:

Eo có chiều dài hơn những người khác, nhỏ nhắn. Còn vòng ngực và vòng hông tương đương nhau về số đo. Đôi chân bạn thon thả nhưng có thể có chút bắp tay trên. Khi tăng cân, dáng hình hình hoa sẽ tăng đều ba vòng.

Các đặc điểm dáng người bình hoa:

 • Tổng thể dáng người bạn có đường cong hơn so với dáng hình chữ nhật nhưng cong nhẹ hơn dáng cây đàn cello (đề cập bên dưới)
 • Đường eo của bạn tương đối dài
 • Vòng ngực và vòng hông có số đo tương đương nhau
 • Vòng eo nhỏ
 • Đùi và chân thon
 • Bạn có thể có chút bắp tay trên
 • Khi tăng cân sẽ tăng đều ba vòng.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng hình bình hoa

Kate Winslet, Mariah Carey, Geena Davis.

Dáng người bình hoa nên mặc gì thì hợp

Đây được xem là dáng người thanh lịch nhất, do vậy, những bộ đồ cổ điển sẽ luôn khiến bạn trông nổi bật và đài các hơn. Phần bắp tay có lẽ là nhược điểm duy nhất của dáng người này, do vậy, bạn cần tránh các bộ đồ sát nách. Các mẫu áo tay dài đến khuỷu hoặc áo tay bồng sẽ phù hợp nhất với bạn.

Dáng người bình hoa mặc quần gì đẹp

 • Quần jean ống đứng lưng vừa đến cao
 • Quần jean skinny
 • Quần short jean lưng vừa đến cao.

Nếu quần lưng vừa giúp bạn khoe ra đường eo dài, thoải quyến rũ của mình thì quần jean cạp cao sẽ giúp bạn tôn lên vòng hông đầy đặn. Bạn không cần chú trọng quá nhiều vào độ dài quần bởi vốn dĩ bạn đã sở hữu một đôi chân rất dài và cân đối với cơ thể.

Quần jean ống đứng sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài lịch sự, trang nhã. Ngược lại, quần jean ống bó skinny sẽ giúp bạn khoe ra đường cong từ eo đến hông và đôi chân thon thả.

7. Người có dáng hình cây đàn Cello

Đối với người có dáng hình cây đàn cello thì phần ngực, hông, đùi của bạn sẽ đầy đặn. Và bạn có bờ vai rộng và số đo ngực nhỏ hơn mông khoảng 5 – 10%. Chiều dài eo của bạn khá ngắn và khi tăng cân, trọng lượng của tạng người hình cây đàn cello tăng chủ yếu vào vòng mông và đùi.

Các đặc điểm dáng người hình cây đàn Cello

 • Bạn có phần ngực, hông, và đùi đầy đặn
 • Vai rộng và ngực lớn khá cân đối với vòng mông
 • Vòng mông to hơn ngực khoảng 5-10%
 • Bạn có một đường eo tương đối ngắn
 • Khi tăng cân, trọng lượng của bạn tăng chủ yếu vào phần mông và đùi.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng hình cây đàn Cello

Natasha Henstridge, Jennifer Hudson, Oprah Winfrey, Serena Williams, Kirstie Allie.

Người có dáng cây đàn Cello nên mặc gì

Trong khi hầu hết các dáng đều không phù hợp với các bộ đồ với các chi tiết cầu kỳ thì đây lại là ưu điểm của dáng người bạn. Bởi vậy, bạn đừng ngại với những bộ đồ phá cách táo bạo nhé.

Dáng cây đàn Cello mặc quần gì đẹp

 • Quần jean ống loe
 • Quần jean ống đứng
 • Quần jean boyfriend
 • Quần jean skinny.

Các mẫu quần jean dài qua gót sẽ giúp phần dưới của bạn trông dài và gọn hơn.

Quần jean ống loe sẽ là những mẫu quần vừa vặn với vòng hông và đùi khá nở nang của bạn. Bạn chỉ cần lưu ý đừng chọn mẫu quần có ống rộng quá, chúng sẽ khiến bạn trông “quá khổ” hơn.

Lưu ý mặc cho người dáng đàn Cello

Các mẫu quần jean dài qua gót sẽ giúp phần dưới của bạn trông dài và gọn hơn.

Những chiếc quần jean này phải được thiết kế với vòng hông và đùi rộng nhưng vòng eo lại không được quá lớn. Tùy thuộc vào số đo vòng đùi, bạn có thể lựa chọn quần có kiểu wash sáng để trông đầy đặn hơn nữa hoặc quần màu tối để trông thon gọn hơn

8. Dáng người hình viên gạch

Các đặc điểm dáng người viên gạch:

 • Dáng người bạn khá cao
 • Tay và chân bạn săn chắc
 • Bạn có bờ vai rộng, ngang
 • Vai, eo và hông của bạn có cùng số đo
 • Bụng phẳng
 • Đùi và bắp chân lớn
 • Khi tăng cân thì trọng lượng cơ thể bạn sẽ tăng đều vào các phần eo, lưng, bụng, hông và chân.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng này:

Kate Moss, Jennifer Judson, Kim Cattrall.

Dáng người viên gạch nên mặc đồ gì

Cũng giống như dáng người hình chữ nhật, việc thiếu thốn đường cong là nhược điểm trên cơ thể bạn. Nhưng không phải bởi vậy mà những bộ quần áo rộng thùng thình sẽ che đi được khuyết điểm này. Ngược lại, chúng càng khiến bạn trông luộm thuộm hơn. Vậy nên, bạn hãy chọn các mẫu áo có phần đai thắt ngang eo. Phần thắt này sẽ tạo cho bạn một đường cong nhẹ ở thân trên.

Bạn cần đặc biệt tránh các bộ đồ kẻ. Các mẫu giày gót nhọn cũng sẽ là “khắc tinh” với dáng người của bạn.

Dáng người viện gạch mặc quần gì đẹp

 • Quần jean skinny lửng
 • Quần jean ống loe lửng.

Quần jean skinny dành cho bạn không quá cao và chân không quá nhỏ. Vì nếu cao quá thì có thể bạn trông sẽ cao lêu nghêu như một chiếc sào.

Quần jean skinny lửng cạp cao kết hợp với dây lưng tối màu sẽ giúp bạn tạo một vòng eo gọn và tôn lên vòng hông. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn kĩ để quần vừa với chân bạn. Quần jean skinny nên thật co dãn, với phần đùi được wash nhẹ. Đi kèm với một đôi giày đế bằng sẽ khiến bạn trông đẹp hơn.

Quần jean ống loe lửng cũng sẽ tạo cho bạn thêm một số đường cong, giúp cơ thể bạn nhìn tổng thể mềm mại hơn.

Quần jean boyfriend không phải phù hợp nhất với bạn. Nếu muốn, bạn vẫn có thể mặc chúng nếu bạn chọn được size vừa vặn. Size quần jeans boyfriend thường rộng hơn các loại jeans khác. Do vậy, nếu bình thường bạn mặc size 28 thì khi mua boyfriend, hãy lấy size 27.

Lưu ý cho người có dáng viên gạch

Các mẫu quần jean lửng sẽ giúp bạn cân đối lại toàn bộ cơ thể của mình. Ngoài ra, bạn nên hạn chế mặc quần short.

Quần jean với những kiểu thêu, khâu lạ mắt, túi hộp, túi nắp, quần jean rách hoặc những kiểu phá cách, túi kiểu sẽ phù hợp hơn với bạn.

9. Người có dáng kẹo mút

Dáng kẹo mút là sự kết hợp của nhiều cơ thịt và dáng quả táo. Phần lớn thịt và trọng lượng của bạn nằm ở phần thân trên, với hông to và mông tròn. Vậy nhưng, chân thì khá ốm.

Các đặc điểm nhận biết dáng người kẹo mút

 • Vòng ngực lớn hơn hẳn là đặc điểm nổi bật nhất của bạn, có thể lớn hơn vòng eo đến trên 30cm nhưng trông không hề bị quá khổ
 • Vai bạn có độ rộng gần bằng ngực
 • Hông thon, mông phẳng, eo nhỏ
 • Chân bạn dài và nhỏ
 • Khi tăng cân, dù cố gắng nhưng bạn rất khó tăng vòng bụng cũng như vòng mông.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng này:

Angelina Jolie, Pippa Middleton, Uma Thurman, Susan Sarandon và Leighton Meester.

Dáng người kẹo mút nên mặc gì

Dáng cây kẹo cũng là dáng người được xếp vào dạng cực kỳ quyến rũ. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ Việt Nam đều sở hữu dáng trái lê – dáng người hoàn toàn đối lập với dáng kẹo mút của bạn, dẫn đến hầu hết các trang phục đều được sản xuất phục vụ nhóm người này. Việc tìm nguyên một bộ đồ phù hợp cho bạn thực sự khá khó khăn. Bởi vậy, lời khuyên của AAA JEANS dành cho bạn là hãy chọn áo và quần/váy một cách độc lập. Hầu hết các mẫu áo đều phù hợp với dáng người của bạn bởi phần thân trên hoàn hảo vốn có. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý tránh các mẫu áo cổ lọ, và các mẫu áo len dày vì chúng sẽ khiến thân trên của bạn dày cộm lên.

Với dáng người của bạn, bạn cũng nên hạn chế các mẫu giày gót nhọn hoặc dày đế xuống có đế quá cao để tránh việc người khác nhìn thấy bạn cao “lêu nghêu” một cách bất thường.

Dáng người cây kẹo mặc quần gì đẹp:

 • Quần jean boyfriend
 • Quần jean ống rộng
 • Quần jean ống đứng
 • Quần jean ống loe
 • Quần short.

Dường như tất cả các mẫu quần jean đều phù hợp với bạn ngoại trừ quần jean skinny. Vốn dĩ phần thân trên của bạn đã to hơn thân dưới, bạn không thể bó chặt thân dưới bằng một chiếc quần bó sát đúng không nào? Tuy vậy, một chiếc quần jean skinny sáng màu, không quá ôm cũng có thể chấp nhận được. Các mẫu quần jean mài nhiều, sáng màu và có thêm các chi tiết như thêu tương phản màu sắc cũng giúp bạn thỏa mãn nếu bạn nhất định phải mặc quần jean skinny.

Lưu ý mặc đồ cho người có dáng kẹo mút:

Đừng chọn quần cạp quá cao. Phần cạp này sẽ khiến bạn cực kỳ mất cân đối giữa ngực và toàn bộ phần dưới ngực.

Lựa chọn an toàn cho bạn là các mẫu quần jean lưng cao ngang rốn hoặc cạp vừa, dưới rốn 1-2cm. Bạn cũng có thể chọn các mẫu quần jean cạp trễ cho các mẫu quần short dáng rộng.

10. Dáng người hình ly rượu

Các đặc điểm nhận biết dáng người ly rượu

 • Vòng ngực của bạn đặc biệt lớn nhưng chỉ lớn hơn vòng eo khoảng 25cm (đây cũng là điểm mấu chốt để phân biệt dáng người ly rượu và dáng người kẹo mút)
 • Vai bạn có độ rộng cân đối với ngực
 • Hông thon, mông phẳng
 • Eo bạn rất nhỏ nhưng không lộ rõ do chỉ nhỏ hơn hoặc bằng vòng hông
 • Chân dài và thẳng
 • Bạn sẽ tăng cân chủ yếu ở vòng ngực và eo.

Một số người nổi tiếng sở hữu dáng ly rượu

Catherine Zeta Jones, Renee Zellweger, Christina Ricci, Fergie.

Người có dáng ly rượu nên mặc đồ gì

Tưởng như bờ vai rộng sẽ là khuyết điểm của dáng người ly rượu, nhưng không, sẽ chẳng ai chú ý đến cái khuyết điểm “cỏn con” ấy của bạn khi đôi chân dài và vòng ngực bắt mắt của bạn đã thu hút hết mọi ánh nhìn. Bởi vậy, bạn chỉ cần chọn cho mình một chiếc áo lót nâng ngực để tạo rõ ranh giới giữa ngực và eo là bạn đã có phần trên không thua kém các quý cô đồng hồ cát rồi. Khi ấy, với phần thân trên hoàn hảo, bạn sẽ phù hợp với mọi loại áo, ngoại trừ các áo có phần ngực cách điệu hoặc phần ngực được may thêm họa tiết.

Người dáng ly rượu mặc quần gì đẹp

 • Quần jean skinny
 • Quần short jean
 • Quần jean slim fit
 • Quần jean ống đứng
 • Quần jean ống loe.

Khi bạn đã sở hữu đôi chân dài và thon như này thì đừng ngần ngại mà khoe nó ra nhé. Một chiếc quần jean skinny ôm sát chân hoặc quần short dáng ôm sẽ khiến mọi người không thể rời mắt khỏi đôi chân quyến rũ của bạn. Đặc biệt hơn, các mẫu quần này với phần lưng cao sẽ càng khiến đôi chân của bạn thêm dài và quyến rũ.

Quần slim fit và ống đứng sẽ rất phù hợp với bạn trong những dịp đòi hỏi vẻ bề ngoài trang trọng và chuyên nghiệp. Chúng không chỉ giúp bạn tôn lên đôi chân đã dài càng thêm dài mà còn giúp bạn trông nhã nhặn, thanh lịch hơn bất kể trang phục nào.

Lưu ý cho người dáng ly rượu:

Bạn nên hạn chế che mất ưu điểm đôi chân bằng những mẫu quần jean ống rộng hay quần jean boyfriend (baggy) nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *