Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp, cách phối đồ cho người dáng đồng hồ cát

Đăng ngày 22/02/2024

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp

Chúc mừng bạn gái sở hữu vóc dáng đồng hồ cát. Trên thế giới, chỉ có khoảng 8% phụ nữ có may mắn được sở hữu vóc dáng yêu kiều này. Nhưng đừng vì thế mà nhầm lẫn rằng có dáng đồng hồ cát là có thể mặc tất cả những gì bạn muốn. Hãy đọc bài để khám phá những cách phối đồ phù hợp với dáng người của bạn nhé.

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp là câu hỏi nhiều người hỏi thời gian gần đây, chính vì vậy Style Your Life quyết định viết bài này để hướng dẫn chị em cách phối đồ cho các nàng

Nếu đã biết thân hình đồng hồ cát là gì rồi thì các bạn có thể bỏ qua các mục giới thiệu mà vào thẳng vấn đề tư vấn cách phối đồ cho người có dáng đồng hồ cát.

Thân hình đồng hồ cát là gì

Giống như tên gọi của nó, thân hình đồng hồ cát là dáng vẻ “lí tưởng” mà ít phụ nữ có được vì sự cân đối từ trên xuống dưới với vòng eo thon so với vai, ngực và hông. Ngực và hông có cùng kích thước còn eo nhỏ hơn ngực và hông khoảng 25cm. Không nhất thiết người có thân hình đồng hồ cát phải có chiều cao và số đo chuẩn mực của người mẫu mà có thể mập mạp tròn trịa miễn là số đo các vòng cân đối với nhau. Khi bạn lên cân, trọng lượng dư thường được chia đều tại các đường cong cân đối của bạn.

Cùng với thân hình trái lê, thân hình đồng hồ cát được xem là rất nữ tính vì những đường cong “thắt đáy lưng ong” từ eo trở lên và từ eo trờ xuống.

Dáng người đồng hồ cát là kích thước giữa Ngực và Mông bằng hoặc gần bằng nhau với phần eo nhỏ gọn, dáng người này vẫn được gọi nôm na là ‘thắt đáy lưng ong’.

 • Dáng cân đối giữa ngực và mông
 • Eo nhỏ và rõ ràng
 • Đường cong cơ thể rõ
 • Vai hơi tròn
 • Đùi có kích thước vừa hoặc hơi lớn
 • Thường khi tăng cân, cân nặng tăng đều toàn thân

Cách nhận biết phụ nữ có dáng đồng hồ cát

Độ rộng vai và hông của bạn không quá chênh lệch và số đo vòng eo của bạn nhỏ hơn vòng hông khoảng 22cm.

Không phải mọi phụ nữ có dáng đồng hồ cát đều có ngực lớn. Khi đo dáng, sự chênh lệch giữa eo và hông sẽ quyết định vóc dáng của bạn có thuộc nhóm đồng hồ cát hay không. Do đó, một số phụ nữ có ngực nhỏ cũng sở hữu dáng đồng hồ cát, thậm chí có cả những người vóc dáng nhỏ bé hoặc khá gầy.

Đặc điểm chung của thân hình đồng hồ cát:

 • Thân người trên và dưới khá đẹp, cơ thể nhiều đường cong.
 • Hông và ngực nở.
 • Mỡ thường tích tụ ở ngực, tay, hông, đùi và bụng, nhưng rất ít.
 • Eo tho nhỏ hơn vòng 1 & 3.
 • Khá giống tạng người Endomorphs và Mesomorphs.
 • Thân hình khá lý tưởng cho nữ giới.

Số đo thân hình đồng hồ cát

Dáng đồng hồ cát thường có số đo ngực và hông gần bằng nhau, eo nhỏ hơn ngực và hông thấy rõ. Điều này tạo ra đường cong trông như chiếc đồng hồ cát từ ngực cho tới eo và hông. Ví dụ, nếu vòng ngực 90 cm, vòng eo 68 cm, vòng hông 92 cm, thì bạn có dáng đồng hồ cát.

Cách phối đồ cho người dáng đồng hồ cát

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp? Mục tiêu của bạn là tận dụng tối đa những đường cong của mình nhưng đừng nhấn mạnh quá mức. Sở hữu thân hình lí tưởng không có nghĩa là bạn ăn mặc như thế nào cũng được mà hãy cân nhắc việc tôn lên vẻ đẹp của cơ thể, từ việc nhấn mạnh vòng eo tuyệt mĩ cho đến việc làm cho dáng vẻ trông thon thả hơn nữa.

Một số quy tắc phối đồ cho người có thân hình đồng hồ cát

 • Nhấn các đường cong trên cơ thể.
 • Lấy eo làm điểm nhấn trung tâm.
 • Luôn phải giữ sự cân bằng giữa phần trên và phần dưới cơ thể.
 • Chọn bộ áo lót hoàn hảo.
 • Chọn đồ vừa vặn.
 • Chọn vải nhẹ và mềm.

–   Hãy khoe thân hình cân đối của bạn bằng cách sử dụng eo là tâm điểm. Áo nịt ngực (corset) hoặc áo ống may theo kiểu nịt ngực (bustier) rất thích hợp để tôn lên đường cong của vòng một và vòng eo tuyệt mĩ.

–    Làm tăng thêm những nét đẹp nhất của cơ thể như đường cổ sâu và thân áo quấn chéo để nhấn mạnh đường cong của bộ ngực tròn đầy. Nếu có bờ vai đẹp, bạn có thể mặc kiểu áo có dây quàng sau gáy. Tránh các loại cổ cao và đường cúp dưới chân ngực vì chúng giấu đi vòng eo thon của bạn. Dùng màu sắc, các họa tiết đối nghịch để khoe sự cân đối của thân hình.

–    Dây thắt lưng bản lớn hoặc nhỏ đều làm tăng vẻ đẹp của thân hình đồng hồ cát. Cách tốt nhất để đeo dây thắt lưng là đeo nó tại phần nhỏ nhất của eo. Áo kiểu, đầm, áo sơ mi, áo khoác có thắt dây lưng sẽ làm cho dáng bạn sang trọng hẳn lên.

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp, thật là đau đầu mỗi khi chọn đồ ra phố phải không bạn.

–    Hãy chọn trang phục có các đường cắt cúp đơn giản, cổ điển như đường cúp nữ hoàng. Tránh các kiểu áo rườm rà có quá nhiều chi tiết vì chúng có thể làm cho bạn trông nặng nề. Đừng sử dụng túi ngang ngực hay mặc trang phục kồng kềnh vuông vức vì chúng che đi các đường cong của bạn. Nếu bạn có thân hình nhỏ nhắn, đừng nhận chìm sự cân đối của cơ thể với các họa tiết in lớn, áo quá khổ, quần hoặc váy quá dài.

–    Các loại đầm xuôn ôm ở trên và hơi xòe ở dưới như đầm, váy chữ A trông rất đẹp đối với thân hình đồng hồ cát, kể cả các loại váy ngắn như váy bút chì (váy ôm ở hông và túm lại ở lai), váy tròn, váy nhiều tầng đều phù hợp với thân hình đồng hồ cát. Khi mặc váy bút chì hãy nhớ bỏ áo vào trong và nhấn mạnh vòng eo nhỏ bằng chiếc thắt lưng bản nhỏ. Hãy nhớ rằng kiểu váy ôm hình bút chì sẽ nhấn mạnh đường cong ở hông vì thế nếu bạn cảm thấy không thoải mái lắm hãy chọn chiếc váy hơi xòe ở lai để cân bằng lại dáng vẻ. Đường eo chữ V hoặc eo xệ sẽ rất phù hợp vì chúng khoe vòng eo thon.

–    Tất cả các loại quần tây và quần jeans ống rộng, ống loe và ống pát sẽ làm cho hông bạn thon gọn hơn bởi vì chúng hơi xòe ra ở lai. Ngược lại quần ôm ống nhỏ sẽ làm nổi bật vòng hông nhưng không thành vấn đề nếu bạn tự tin và muốn khoe đường cong của vòng hông đẹp. Trong trường hợp bạn muốn mặc quần ôm ống túm hoặc quần ôm ống thẳng, hãy cân đối dáng vẻ với kiểu áo hơi rộng hoặc có những điểm nhấn để lôi kéo sự chú ý lên phía trên vùng ngực và cổ.

Một số lưu ý khi phối đồ cho người có dáng đồng hồ cát

1. Hãy tìm các loại áo, áo khoác và váy nhấn mạnh phần eo.

Vì dáng đồng hồ cát có phần eo nhỏ nhất nên trang phục được thắt ở eo sẽ phô diễn đường cong một cách hoàn hảo. Nhất là áo và váy quấn hay buộc ngay eo, tốt nhất là áo khoác trench coat, váy ôm xòe, và áo peplum.

 • Áo cổ rộng ôm dáng, mặc đóng thùng cùng quần hay váy cạp cao cũng là cách hay để nhấn vào vòng eo. Chỉ cần đảm bảo phần áo ôm thoải mái cho ngực.
 • Bạn nên chọn áo có phần cổ rộng vừa phải, tránh để lộ quá nhiều phần ngực vì bạn sẽ trông rất mất cân đối khi phần ngực và eo chênh lệch với nhau.

2. Tránh mặc đồ dáng suông hay quá chật.

Nếu bạn mặc đồ thụng, suông thì cả dáng người sẽ chìm nghỉm trong đó và khiến bạn thùng thình chứ không gợi cảm. Mặt khác, đồ quá bó trông sẽ không thoải mái và thu hút sự chú ý vào những chỗ hơi thừa cân.

 • Thay vào đó, hãy tìm trang phục ôm vừa vặn vào người; nó sẽ giúp bạn trông thoải mái và cảm thấy tự tin hơn.
 • Nếu bạn có vấn đề với những chỗ cần được thu gọn trên cơ thể, hãy cân nhắc mặc đồ ôm vừa – nhưng không quá chặt – được làm từ các chất liệu hỗ trợ như vải dệt kim, denim, co dãn.

3. Chọn áo cổ chữ V, cổ rộng, cổ thuyền để tôn lên phần ngực.

Cho dù bạn thích khoe ngực hay muốn kín đáo, thì nếu bạn có ngực lớn, tốt nhất nên chọn áo với cổ tạo ra một góc hay đường cong. Ví dụ, cổ chữ V sẽ giúp ngực bạn trông nhỏ hơn bởi góc nhọn của nó lôi kéo sự chú ý xuống eo.

 • Áo cổ thuyền là loại áo có cổ cắt kéo dài từ vai này qua vai kia, nên nó sẽ phô ra phần xương quai xanh duyên dáng của bạn.
 • Áo cổ rộng tạo góc cho gương mặt và phô xương quai xanh, nhưng không làm lộ khe ngực như áo cổ V.
 • Tránh áo cổ cao như áo polo, cổ lọ, cổ tròn ôm, những thứ sẽ khiến ngực bạn to hơn.

4. Tránh trang phục nhiều vải ở phần hông hay ngực.

Tránh cả đồ viền đăng ten hay xếp nếp ngang eo. Bởi cơ thể bạn đã có đường cong, mọi chi tiết thêm vào những bộ phận đó sẽ khiến bạn nặng nề hơn, và tỷ lệ cơ thể sẽ không cân đối.

 • Một ngoại lệ là viền đăng ten dọc trên áo sơ mi, vốn có thể làm ngực nhỏ hơn.
 • Bạn cũng nên tránh mặc đồ kẻ sọc ngang ở ngực hay hông, bởi chúng làm những khu vực đó trông lớn hơn.

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp? đến đây bạn đã biết chưa?

5. Dùng thắt lưng để thu hút sự chú ý về vòng eo.

Nếu bạn mặc váy đầm, hay áo, áo khoác có phần thướt tha, thì có thể thêm điểm nhấn vào eo bằng thắt lưng. Tùy vào phong cách của bạn mà có thể chọn thắt lưng mỏng lấp lánh cho váy thướt tha, hay thắt lưng to bản cho áo khoác trench sành điệu. Để tạo tác động mạnh nhất, hãy đeo thắt lưng ngay phần nhỏ nhất của eo.

 • Nếu bụng bạn to thì thắt lưng có khi làm nổi bật điều đó hơn là đường cong của eo. Trong trường hợp đó, hãy cân nhắc nhấn mạnh hai bên eo bằng cách mặc áo khoác ngắn hay váy, quần cạp cao.

6. Mặc đồ lót vừa vặn.

Khi dáng người bạn có nhiều đường cong, thì điều quan trọng là đảm bảo đồ lót vừa vặn và hỗ trợ thích hợp. Ví dụ, áo lót nên vừa người và nâng ngực một cách thoải mái, dây áo không nên hằn vào da. Nếu cần, hãy đi đo áo ngực chuyên nghiệp ở cửa hàng để biết chính xác kích cỡ phù hợp với bạn.

 • Khi chọn quần lót, hãy chọn loại không đường may nếu bạn thích kiểu quần che toàn bộ mông, vốn sẽ giúp không lộ đường may quần lót dưới trang phục. Bạn cũng có thể mặc quần lọt khe để đảm bảo không có đường may nào lộ ra dưới trang phục.

Phong cách phối đồ theo chủ đề dành cho người có thân hình đồng hồ cát

Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp – Phong cách phối đồ

Vì dáng đồng hồ cát có phần eo nhỏ nhất nên trang phục được thắt ở eo sẽ phô diễn đường cong một cách hoàn hảo. Nhất là áo và váy quấn hay buộc ngay eo, tốt nhất là áo khoác trench coat, váy ôm xòe, và áo peplum. Thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp, Áo cổ rộng ôm dáng, mặc đóng thùng cùng quần hay váy cạp cao cũng là cách hay để nhấn vào vòng eo.

những mẫu váy đầm đẹp, nhung mau vay dam dep, váy đầm đẹp odessa … Sở hữu thân hình đồng hồ cát là ước mong của biết bao cô gái. … thể hoặc có thể mặc áo buông, nhưng có thắt eo sẽ giúp cho bạn khoe trọn phần eo con kiến của mình. … Ngoài ra, mix theo phong cách denim on denim cũng là kiểu phối đồ được …

I. Phong cách phối đồ ngày thường cho người có thân hình đồng hồ cát:

1. Bạn có thể mặc áo thun vải jersey ôm người với quần bò ống chuông như trang phục thường ngày.

Jersey là vải dệt nhẹ và mềm, thường dùng để may áo thun và các loại áo thường ngày khác. Miễn trang phục của bạn vừa vặn, vải jersey sẽ nhẹ nhàng ôm cơ thể, khiến bạn vừa thoải mái mát mẻ trong khi vẫn được tôn dáng. Quần ống chuông với phần ống loe nhẹ sẽ giúp cân bằng với đường cong hông.

 • Hãy thử vận bộ cánh này cùng đôi xăng đan ưa thích và tóc đuôi ngựa đánh rối cho buổi dạo phố cuối tuần!

2. Tạo vẻ nữ tính trong trang phục thường ngày với đầm xòe và giày tennis.

Đầm xòe là trang phục hoàn hảo để phô diễn dáng người đồng hồ cát vì nó ôm người như áo thun mà phần váy xòe ra ở hông. Chiếc đầm này có thể mặc đi học, đi làm, hay đi chơi với bạn bè – bạn chỉ cần phối với giày sneaker đế thấp, xách túi lên và đi!

 • Vòng cổ choker là phụ kiện thời thượng, xinh đẹp cho bộ trang phục này.
 • Nếu phong cách của bạn mạnh mẽ hơn thì hãy thử mặc đầm xòe với giày bốt cao đến mắt cá chân. Thêm chút cá tính với vớ lưới rách và kẻ mắt đen.
Xem các mẫu đầm xòe đẹp giá rẻ tại đây

3. Mặc váy ngắn với áo thun ôm vừa vặn nếu bạn muốn khoe chân.

Nếu bạn yêu đôi chân mỹ miều của mình và muốn nó trở thành điểm nhấn cho vẻ ngoài, thì hãy mặc áo thun cổ rộng, váy ngắn, và mang giày sneaker đế thấp. Áo thun sẽ đủ kín đáo ở trên để làm nổi bật đôi chân khoe ra bên dưới, cho bạn một diện mạo vui tươi và hút mắt.

 • Để tạo nét thêm, bạn có thể chọn áo thun với chi tiết nhấn ở vai, như đính đá hay viền ren.
Xem các mẫu Váy ngắn đẹp giá rẻ tại đây

4. Diện áo khoác bomber để giữ ấm trong mùa lạnh theo phong cách thật ngầu.

Áo khoác bomber có dải thun co dãn quanh eo, hoàn hảo trong việc thu hút chú ý vào đó. Chúng lại thoải mái và có thể mặc thường ngày, phối hợp được nhiều phong cách.

thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp để ra phố với bạn bè bây giờ?

 • Ví dụ, áo bomber da trông sẽ rất tuyệt khi mặc với quần jean bạn trai cũng như với những chiếc đầm bồng bềnh.
 • Hãy thử mặc bomber satin với quần jean bó, giày cao gót, và áo thun cổ V màu để có diện mạo mang hơi hướm hip-hop mà lại hoàn hảo cho dáng đồng hồ cát.
Xem các mẫu Áo khoác Bomber đẹp giá rẻ tại đây

II. Phong cách phối đồ sang trọng, thanh lịch cho người có dáng đồng hồ cát

1. Chọn áo và đầm peplum để nhấn mạnh phần eo.

Áo peplum thường ôm sát vào eo, rồi xòe rộng ra đến gần lưng quần, trông khi đầm pleplum thì cũng giống áo, chỉ khác là có chân váy bút chì. Trang phục peplum tự nó đã đặc tả hình dáng chiếc đồng hồ cát nên sẽ làm tôn đường cong của bạn một cách hoàn hảo.

 • Ví dụ hãy thử mặc áo peplum với váy ôm cùng giày gót nhọn cho buổi tối ra ngoài vui chơi.
Xem các mẫu đầm pleplum đẹp giá rẻ tại đây

2. Thử mặc đầm dáng empire để tôn dáng nhất.

Những chiếc đầm empire có phần eo váy được đẩy cao tới chân ngực, nhấn mạnh phần hẹp nhất của dáng đồng hồ cát. Phần còn lại của váy buông lơi bên bụng và hông, nên dáng váy này hoàn hảo cho dáng người đồng hồ cát.

 • Ví dụ, nếu bạn ra ngoài đi ăn với bạn bè, thì có thể mặc một chiếc đầm empire dài tới gối, xăng đan đế xuồng, khuyên tai bản to và túi xách nhiều màu.
 • Những chiếc đầm này cũng hợp để mặc đi làm nữa đấy!

3. Mặc áo khoác ngắn cũng là một cách để thu hút sự chú ý vào eo.

Khi bạn mặc áo khoác dài đến ngang eo, nó sẽ lôi kéo mắt nhìn đến khu vực đó. Đây là cách hoàn hảo và tinh tế để phô dáng mà không cần mang thắt lưng.

 • Ví dụ, bạn có thể mặc áo không tay satin đóng với chân váy chữ A, sau đó vận thêm chiếc áo khoác ngắn gấm thêu nữa, một diện mạo tuyệt vời để dự sự kiện trang trọng.
Xem các mẫu Áo khoác ngắn đẹp giá rẻ tại đây

4. Mặc jumpsuit phong cách sự kiện với phần eo thắt, vừa đẹp vừa thanh lịch.

Nếu bạn mặc jumpsuit với chất liệu nhẹ như chiffron, ren, lụa crepe thì vừa mang phong cách như váy đầm lại tiện lợi như mặc quần. Hãy tìm một phong cách tôn lên vòng eo mà không thêm chi tiết ở ngực hay hông cho dù bạn đang tham gia sự kiện gì đi nữa.

thân hình đồng hồ cát mặc gì đẹp, đó chính là jumsuit nhé các bạn.

 • Cùng với jumpsuit, bạn hãy vấn tóc updo, giày cao gót dạ tiệc, khuyên tai bản to để có diện mạo ai cũng phải ngước nhìn.

5. Nếu can đảm, bạn có thể chọn váy ôm.

Váy ôm bó sát vào cơ thể, do đó đây là cách hay để khoe dáng đồng hồ cát. Tuy nhiên kiểu đồ này sẽ làm lộ những khuyết điểm bạn không muốn nếu có, hãy cân nhắc chọn váy với chất liệu dày co dãn để bổ trợ cho bạn.

 • Váy bandage là ví dụ một trong những loại váy ôm.
 • Tạo kiểu với váy ôm cùng giày bốt ngang mắt cá, kẻ mắt đậm, tóc đánh rối để có diện mạo thật là rock-n-roll.
Xem các mẫu Váy ôm đẹp giá rẻ tại đây

III. Phong cách phối đồ công sở dành cho người có dáng đồng hồ cát

1. Mặc áo blouse được cắt may ôm vừa để có diện mạo sáng sủa, sang trọng.

Nếu bạn mặc áo blouse được cắt may cho riêng mình thì phần ngực sẽ được thoải mái trong khi vẫn khoe được eo. Nếu mặc cùng quần tây suông ôm chân thì trông bạn sẽ rất chuyên nghiệp, tươm tất, nhưng vẫn thoải mái để hoàn thành công việc trong ngày.

 • Thử phối với giày đế thấp và vòng cổ bản to để thêm phần tinh tế, đơn giản.
 • Một chiếc áo thun có buộc ngay eo cũng là lựa chọn thân thiện với môi trường công sở.

2. Bạn cũng có thể mặc áo khoác trench coat nếu theo phong cách cổ điển.

Áo khoác trench coat không bao giờ lỗi mốt và phù hợp với hầu hết mọi người, nhưng nó đặc biệt tôn dáng người đồng hồ cát. Hãy mặc áo khoác trench coat bên ngoài trang phục ôm vừa, hoặc thắt dây đai lưng lại nếu trang phục bên trong thướt tha hay suông, nhằm nhấn mạnh vòng eo.

 • Thử phối cùng kiểu tóc búi gọn gàng cùng giày gót thấp để có diện mạo công sở ưa nhìn và chuyên nghiệp.

3. Diện đồ đi làm thường ngày với áo blouse cổ rộng cùng quần tây ống loe, giày đế thấp.

Một chiếc áo blouse sáng sủa, quần tây thoải mái và giày tiện dụng là một cách hay để trông đẹp mà không thu hút nhiều sự chú ý đến dáng người. Thực tế, bạn chỉ việc mặc xoay vòng những áo blouse này là bạn có nhiều biến thể diện mạo đi làm mỗi ngày, nếu nó khiến bạn thoải mái.

 • Nếu bạn không thấy thoải mái với giày cao gót, thì mang giày đế bằng cũng ổn.

4. Mặc váy quấn để trông dịu dàng và nữ tính hơn.

Váy quấn được thiết kế để trông như một mảnh vải quấn lại và thắt ngay eo. Bộ trang phục linh hoạt này phù hợp với nhiều dáng người, nhưng vẫn tôn dáng đồng hồ cát nhất. Một ưu điểm nữa là khi bạn đang vội thì có thể tròng bộ váy này vào mà trông vẫn rất tươm tất.

 • Kết hợp cùng tóc búi thấp gọn gàng, giày gót thấp tiện dụng, và thế là bạn đã sẵn sàng cho một ngày làm việc.

5. Đầu tư một chiếc áo khoác hay blazer một hàng khuy để mặc đi làm.

Áo khoác hay blazer âu phục là lựa chọn tốt để trông thật chuyên nghiệp, và âu phục một hàng khuy đặc biệt tôn dáng đồng hồ cát. Chúng cũng linh hoạt nữa – một chiếc blazer có thể mặc cùng áo blouse hay váy đầm, nên hãy dành thời gian để tìm một chiếc vừa vặn với bạn. Thêm nữa, nếu có đủ khả năng thì bạn đừng ngại chi thêm để mua được hàng chất lượng, sử dụng lâu bền.

 • Blazer hai hàng khuy thì lại làm tăng kích cỡ ngực của bạn.

6. Mặc váy bút chì lưng cao cho diện mạo công sở tinh tế.

Váy bút chì được thiết kế để ôm vào cơ thể, và váy lưng cao lại ôm ngay phần bé nhất của eo. Bạn có thể phối hợp loại váy này theo nhiều cách, như mặc đóng thùng với áo blouse chiffron cùng giày gót thấp, hoặc mặc với áo dây khoác thêm blazer.

 • Ví dụ bạn có thể mặc áo không tay đóng thùng trong váy bút chì, rồi khoác thêm một chiếc blazer nhẹ nhàng với tay áo xắn lên.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *