Có nên dùng gậy chống gù, chống cận cho trẻ? mua ở đâu?

Nhiều phụ huynh rất lo lắng về vấn đề sương sống và thị lực của con em mình bị ảnh hưởng trong quá trình ngồi học nên đã tìm đến những sản phẩm chống gù, chống cận với hy vọng con em mình sẽ không phải gắn bó cuộc đời với những cặp kính thuốc hay những hệ lụy về sương khớp. Một trong số những dụng cụ hỗ trợ đang mới nổi gần đây chính là gậy chống gù, chống cận được bán rất nhiều trên các sàn thương mại điện tử, vậy sản phẩm này có tốt thật không? sử dụng có hiệu quả không? mời các bạn cùng xem nhé.

Mục lục bài viết

Gậy chống gù là gì

Gậy chống gù là gì
Gậy chống gù là gì

Gậy chống gù, chống cận được quảng cáo là dành cho học sinh lứa tuổi tiểu học, giúp các bé hình thành thói quen ngồi đọc cũng như viết bài sao cho đúng tư thế, cụ thể khoảng cách giữa mắt cách bàn khoảng 25 đến 30cm, ngực cách bàn 5cm. Về cơ bản sản phẩm này hỗ trợ giúp bé ổn định tư thế ngồi học đồng thời phòng tránh nguy cơ gây ra các bệnh như cận thị, vẹo cột sống, gù lưng…

Xem thêm: Top 5 mẫu bàn học thông minh tốt nhất dành cho bé [cập nhật 2021]

Mua Gậy chống gù ở đâu?

Bạn có thể mua gậy chống gù online tại các sàn thương mại điện tử lớn như Shopee, Tiki hay Lazada. Tại đây chúng tôi đã tham khảo một số shop có số lượng bán nhiều nhất cùng với giá cả ưu đãi mời các bạn tham khảo:

Lưu ý khi sử dụng

  • Giá đỡ chống cận thị , vẹo cột sống cho bé giúp các bé ngồi đúng tư thế học để phòng chống cận thị và vẹo cột sống. Sản phẩm chỉ là 1 điểm để các con ngồi chuẩn. Khi cúi xuống mà chạm vào giá thì có nghĩa là con đã ngồi sai tư thế. Không nên tỳ thẳng lên giá.
  • Sản phẩm chỉ giúp bé hình thành thói quen đọc sách , điều chỉnh tư thế ngồi , không nên lạm dụng cho trẻ dùng quá nhiều.

Để phòng tránh bệnh cong vẹo cột sống hay cận thị cho học sinh tiểu học, các bác sĩ đưa ra lời khuyên, các bậc phụ huynh cũng không nên quá lạm dụng các dụng cụ hỗ trợ. Vai trò của cha mẹ trong việc điều chỉnh tư thế học cũng như cách sinh hoạt của con em mình là quan trọng hơn hết, không một dụng cụ nào có thể thay thế.

Sản phẩm Gậy chống gù, chống cận trên đây chỉ là công cụ hỗ trợ, giúp định hình tư thế chuẩn cho bé. Tuy nhiên điều quan trọng vẫn là sự chú ý rèn luyện của các bậc phụ huynh mỗi khi trẻ ngồi sai tư thế. Hy vọng những chia sẻ trên hữu ích với các bạn.

Xem thêm:

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

%d bloggers like this: