Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special – Thông tin, giá bán

Đăng ngày 22/02/2024

Lần đầu tiên Việt Nam có một loại bia mang tên biển đảo, Bia Hoàng Sa special và Bia Trường Sa special. Hãy cùng thưởng thức những câu chuyện lịch sử dân tộc được kể lại theo phong cách mang hương vị bia thủ công thượng hạng.

Xuất xứ của Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa

Theo thông tin từ báo tuổi trẻ:

Xuất xứ của Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa xuất phát từ ‘đơn đặt hàng’ của một lãnh đạo hải quân Việt Nam, nay là lãnh đạo Bộ Quốc phòng, những chai bia mang tên hai huyện đảo vô cùng ý nghĩa của Việt Nam: Hoang Sa special và Truong Sa special đã chính thức ra mắt vào tối 19-1 ở TP. Hồ Chí Minh.

Bia Hoàng Sa Special

Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa

Được biết loại bia nêu trên đang được bán với giá khoảng 40,000 đồng ($1.7)/chai, đóng gói từ 6 chai đến két 24 chai, hoặc thùng 20 lít.

Trên thế giới, Nhật Bản có bia Sapporo và Kirin gắn với tên hai hòn đảo nổi tiếng, Trung Quốc cũng có bia Shingtao – Thanh Đảo. Vậy tại sao Việt Nam không có loại bia mang tên Hoàng Sa và Trường Sa? Không chỉ đem đến thị trường hương vị bia thủ công thượng hảo mà thương hiệu bia này còn kể những câu chuyện lịch sử dân tộc theo một cách khác. – Theo Tuoitre.

“Hãng muốn đầu tư vào nhãn và bao bì thật đẹp để khi uống mọi người sẽ lưu giữ những chiếc chai bia lại làm kỷ niệm. Trên vỏ chai bia Hoàng Sa có một tấm bảng, là lệnh của vua Gia Long sai thủy quân và đội Hoàng Sa đi thuyền ra để thăm dò, đo đạc thủy trình Hoàng Sa, khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hòn đảo này từ xa xưa. Các chữ viết này là chữ Nôm”

Tờ Tuổi Trẻ dẫn lời đại diện hãng sản xuất cho hay.

Bia Hoàng Sa và Bia Trường Sa được nấu dựa trên sự kết hợp tinh hoa của công thức nấu bia hảo hạng từ Đức với nguồn nước ngầm sạch rất phù hợp cho việc nấu bia, nguyên liệu nấu bia nhập 100% từ Đức cùng các nguồn cung uy tín khắp thế giới, sạch, rõ ràng.

Đây là một dòng bia thủ công (Craft beer) đang được ưa chuộng tại TP Hồ Chí Mình những ngày đầu năm 2021 này.

Tên gọi chính thức của hai loại bia này là: Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special.

Bia Hoàng Sa Trường Sa là gì?

Bia Hoàng sa Trường Sa là một loại Bia craft (bia thủ công) đang dần trở thành cụm từ được nhiều người nhắc đến, bên cạnh các thương hiệu bia công nghiệp hiện có trên thị trường. Tuy nhiên định nghĩa của loại bia này thì không phải ai cũng biết, thậm chí là với những người thường xuyên thưởng thức.

Vậy thế nào là bia craft? Câu trả lời cho điều này có thể thú vị hơn nhiều so với bạn mong đợi đấy! Hãy theo chân Style Your Life khám phá những tiêu chí để xác định nhé!

Bia Hoàng Sa Trường sa là loại bia tươi được sản xuất theo Công nghệ Đức với nguyên liệu là là lúa mạch, hoa bia, nước và men bia. Lúa mạch (Malt) được sản xuất bằng cách cho hạt ngũ cốc nảy mầm, sau đó sấy khô trong các lò nung hoặc nướng.

1. Bia craft Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất với sản lượng nhỏ

Bia Hoàng Sa, Trường Sa tại Sài Gòn là một loại đồ uống giải khát đang được yêu thích số một.

Trong khi các loại bia công nghiệp được sản xuất với sản lượng hàng triệu lít một lần thì bia thủ công giới hạn hơn thế rất nhiều. Một xưởng bia craft dù lớn đến đâu cũng chỉ sản xuất ra tối đa không quá 1000 lít/lần và không quá 6 triệu lít một năm. Các nhà làm bia thủ công quan niệm “chất lượng hơn số lượng”. Sản lượng ít giúp họ đảm bảo mỗi mẻ bia được ủ ra đều thực sự tinh túy.

Không quá khi nói đây là ngành công nghiệp của niềm đam mê đích thực!

2. Bia craft Hoàng Sa, Trường Sa được tạo thành bởi nguyên liệu phong phú

Bia Hoàng Sa Trường Sa được tạo thành từ những nguyên liệu phong phú.

Cả bia thủ công lẫn bia công nghiệp đều được làm từ 4 nguyên liệu cơ bản là nước, hoa bia, mạch nha và nấm men. Ngành sản xuất bia công nghiệp ngày nay cũng sử dụng thêm nhiều phụ liệu để nâng cao hiệu quả sản xuất. Tuy nhiên nhìn chung nguyên liệu của bia công nghiệp khá giới hạn. Hầu hết chúng đều có công thức không sai biệt lắm.

Bia thủ công Hoàng Sa Trường Sa lại khác! Nguyên liệu của bia thủ công rất phong phú, một người nấu bia giống như một người đầu bếp giỏi, được thoả sức sáng tạo với 4 nguyên liệu chính và kết hợp thêm vô số nguyên liệu khác.

Với niềm đam mê bất tận, các nhà làm bia craft không ngừng tìm tòi và thử nghiệm để tạo ra những hương vị bia độc đáo của riêng mình.

3. Biacraft Hoàng Sa, Trường Sa có phong cách và hương vị vô cùng đa dạng

Một số loại bia craft Hoàng Sa Trường Sa

Bia tươi Hoàng Sa Trường Sa mang phong cách cá nhân của người tạo ra nó rõ nét. Người thợ ủ bia theo trường phái khác nhau sẽ tạo ra hương vị khác nhau. Họ sáng tạo cùng nguyên liệu phong phú, đó là hàng ngàn loại trái cây, hương liệu, thảo mộc khắp mọi nơi. Đặc biệt, những dấu ấn mang tính đặc thù của mỗi vùng miền cũng có thể trở thành chất liệu sáng tạo để làm nên những hương vị bia độc đáo mà không phải nơi nào cũng có được.

Sự kết hợp khéo léo giữa nguyên liệu truyền thống, nguyên liệu vùng miền và sự sáng tạo trong quá trình ủ bia, lên men tạo nên điều khác biệt. Không bao giờ đo đếm được sự đa dạng mà hương vị bia craft mang lại. Hoàn toàn khác với hương vị bia công nghiệp phổ biến trên thì trường!

Nếu bạn là một người có gu thưởng thức cao, thích thử những điều mới lạ thì bia craft chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm thú vị.

4. Bia Trường Sa được sản xuất theo quy trình ủ bia truyền thốn

Kiểm tra quá trình ủ bia TRường SA

Để tiết kiệm thời gian và chi phí sản xuất, ngành bia công nghiệp hiện tại sử dụng công nghệ enzym kỹ thuật. Phương pháp này giúp sản xuất dịch nha trực tiếp từ hạt đại mạch hoặc sắn lát (khoai mì lát) mà không cần malt (hỗn hợp mạch nha được tạo ra sau khi cho các loại hạt ngũ cốc ươm mầm).

Ngoài ra quy trình sản xuất bia phổ thông cũng cắt giảm và điều chỉnh nhiều bước so với truyền thống để tối ưu hóa sản lượng.

Dĩ nhiên với những sự thay đổi này, chất lượng bia tạo ra sẽ khó có thể hoàn hảo như kỳ vọng của những nhà thưởng thức sành sỏi.

Trong khi đó, để giữ được tinh túy của mình, bia craft vẫn trung thành với quy trình ủ bia truyền thống. Trong quy trình này, người làm bia khéo léo giữ lại men bia, nhân tố quyết định độ đắng và mùi thơm đặc trưng của bia. Thời gian lên men của bia Trường Sa cũng tuân thủ chuẩn 3-6 tuần, giúp mẻ bia cho ra hương vị tuyệt hảo. Quan trọng không kém là bia hoàn toàn không có chất bảo quản! Tuy điều này khiến bia chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn sau khi ra thành phẩm nhưng lại đảm bảo nguyên vị và tốt cho sức khỏe người uống.

5. Bia Hoang Sa Truong Sa được sản xuất một cách độc lập

Mô hình xưởng sản xuất bia Hoàng Sa Trường kết hợp nhà hàng.

Bia Hoang Sa được ủ ở gia đình hoặc các xưởng sản xuất bia nhỏ, độc lập. Nói một cách đơn giản, bia craft là một loại bia không được sản xuất bởi một nhà máy/tập đoàn bia công nghiệp. Quy mô nhỏ, không chạy theo sản lượng khổng lồ giúp bia craft luôn giữ được tinh túy hương vị khiến người thưởng thức say mê.

Chất lượng Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special

Do mới chỉ đưa ra thị trường vài ngày gần đây, nên chúng tôi chưa tổng hợp được nhiều thông tin chi tiết về chất lượng của hai loại bia mới này. Tuy nhiên, với những phản hồi đầu tiên từ thị trường TP Hồ Chí Minh thì Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special đang có những phản hồi tích cực, thu hút được sự quan tâm của người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Điều thú vị là đến nay, dù mới chào sân thị trường nhưng bia được nhiều hệ thống nhà hàng, cửa hàng tiện lợi đón nhận. “Có chuỗi nhà hàng Hong Kong, Trung Quốc đã đặt hàng để đưa vào hệ thống. Thậm chí một doanh nhân nước ngoài khi nghe được câu chuyện về bia Hoang Sa special và Truong Sa special đã chủ động liên hệ để muốn được phân phối tại thị trường Trung Quốc.

Đến nay, nhiều đơn vị, ban ngành của TP. Hồ Chí Minh cũng ủng hộ và lựa chọn loại bia này để dùng trong mùa Tết năm nay. Những sản phẩm tốt, chất lượng gắn với những câu chuyện lịch sử, giúp những người Việt trẻ hôm nay tìm hiểu và nhớ về lịch sử.

Nguyên liệu sản xuất

Hiện sản phẩm đang sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ Đức, đó là lúa mạch và hoa bia từ bang Bavaria (Đức). do đó, hãng đang tìm cách đẩy mạnh sử dụng nguyên liệu nội địa lên đến 50%, giúp giá cả đến tay người tiêu dùng cả có thể giảm mạnh hơn.

Một số đánh giá về Bia Hoang Sa và Bia Truong Sa

Song song với những ý kiến tích cực thì vẫn còn một số ý kiến trái chiều, nhiều cư dân mạng cho ý tưởng đó là không hay. Trong số đó, Facebooker Võ Khánh Tuyên, bình luận trên trang cá nhân: “Tôi nhìn thấy những hình ảnh chiến hạm [Nhựt Tảo] HQ 10 kiêu hùng, những binh sĩ Hải Quân VNCH mà hậu duệ của họ mượn để quảng cáo cho phi vụ làm ăn đơn thuần tiền bạc mà thấy cám cảnh quá. Trung Quốc họ thâm độc lồng ghép lưỡi bò, những quần đảo chiếm đoạt trong những ấn phẩm giáo dục, truyện tranh, phần mềm, phim ảnh, các sản phẩm văn hóa. Còn chúng ta, chìm trong men say mà vẫn tự hào cho được.”

Facebooker này cũng nhận xét rằng giá bia Hoàng Sa, Trường Sa cao hơn hẳn so với những loại bia nổi tiếng khác là do được bán “nhân danh lòng yêu nước.”

Theo Facebooker này, bia “là loại sản phẩm không nên khuyến khích ở một đất nước đầy nghịch lý bia rượu rẻ hơn sữa cho trẻ em” và hình ảnh mỗi chiều các quán nhậu ken đặc thanh niên nam nữ “là những tác hại mà chính phủ xây dựng cả chương trình phòng chống cấp quốc gia.”

Trên một diễn đàn khác, một Facebooker đặt câu hỏi nửa đùa nửa thật: “Liệu người dân uống nhiều bia Hoàng Sa thì có đòi lại được Hoàng Sa không?”.

Tuy nhiên, đó chỉ là số ít ý kiến trái chiều, xu hướng chung vẫn là ủng hộ hàng Việt.

Thông tin chi tiết Bia Hoàng Sa Trường Sa, độ cồn, giá bán

Các chai bia mang nhãn hiệu Trường Sa Special và Hoàng Sa Special được đóng bằng chai và lon với thể tích 330ml, độ cồn 5,8%, IBU là 18 (chỉ số định hình độ đắng của bia). Theo hướng dẫn sử dụng của loại bia này, hãng đề xuất nên giữ lạnh ở nhiệt độ 6-9oC trước khi uống để đảm bảo chất lượng và hương vị, đồng thời nhấn mạnh “không pha nước đá làm hỏng vị bia“.

Thông tin giá bán Bia Hoàng Sa Special, Trường Sa Special

Bia Hoàng Sa Special và Trường Sa Special thuộc dòng bia thủ công thượng hảo hạng GOLDEN ALE có màu vàng óng ánh truyền thống. Malt (lúa mạch) và hop (hoa bia) từ bang BAVARIA, CHLB ĐỨC.

Với hương thơm ngào ngạt và mùi vị dịu nhẹ được Chuyên gia KOENIG WILHEM & Thạc sỹ HÀ NGUYÊN chủ trì nấu tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI – SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC, và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.

BIA HOÀNG SA 330ML – THÙNG 24 LON (BIA THỦ CÔNG) – Bia Trường Sa

Quy cách sản phẩm:

 • Nơi sản xuất: Nấu tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI – SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC, và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.
 • Quy cách: Thùng 24 lon x 330ml
 • Thể tích: 330ml/1 lon
 • Đặc biệt được lên men hai lần, hàm lượng đường được phân hủy gần hết trong lần lên men thứ hai. Thích hợp dùng chung với các món ăn thuần Việt, thịt và hải sản. Chuyên gia KOENIG WILHELM chủ trì quản lý chất lượng tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI – SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.
 • Hướng dẫn sử dụng: giữ lạnh ở nhiệt độ 6-9C trước khi uống để đảm bảo chất lượng và hương vị. KHÔNG PHA NƯỚC ĐÁ LÀM HỎNG VỊ BIA.
 • Bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp
 • Hạn Sử Dụng : 12 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảng giá Bia Hoàng Sa, Trường Sa

Quy cách Đơn vị Giá bán
Bia Chai Pack 4 270.000đ
Pack 6 380.000đ
Pack 12 655.000đ
Thùng 24 1.250.000đ
Bia Lon Thùng 24 438.000đ

Trên đây là bảng giá bán bia Hoàng Sa và giá bán Bia Trường Sa mới nhất, để liên hệ mua hàng mời quý khách liên hệ theo các số điện thoại hỗ trợ khách hàng dưới đây để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ đặt hàng
Đặt hàng online KV Miền Nam SĐT, Zalo: 0869 572 943
Đặt hàng online KV Miền Bắc SĐT, Zalo: 039 479 2869

✅ Free ship nội thành TP Hồ Chí Minh, Hà Nội với khách hàng mua từ 2 thùng trở lên.

Trường Sa Special

Dòng bia thủ công thượng hảo hạng vị TRAPPIST ALE có màu vàng óng ánh. Malt (lúa mạch) và hop (hoa bia) từ bang NEW ZEALAND. Hương thơm ngọt đầu vị và mùi TRÁI CÂY đặc trưng. Đặc biệt được lên men hai lần, hàm lượng đường được phân hủy gần hết trong lần lên men thứ hai.

Sản phẩm được được Chuyên gia KOENIG WILHEM & Thạc sỹ HÀ NGUYÊN chủ trì nấu tại nhà máy REVOLUTION BREWING CỦ CHI – SÀI GÒN với nguồn nước xử lý chuẩn ĐỨC, và các thiết bị HIỆN ĐẠI nhất hiện nay tại VIỆT NAM.

Đi đến nơi bán

Mua Bia Trường Sa, Bia Hoàng Sa ở đâu?

Sau lễ ra mắt, nhiều chuỗi nhà hàng, nhà phân phối quốc tế đã chủ động đàm phán để được quyền kinh doanh bia thủ công Truong Sa, Hoang Sa special ra nước ngoài. Trước mắt, sản phẩm sẽ sớm có mặt tại Nhật Bản, Pháp, Hong Kong (Trung Quốc) và Mỹ. mua bia trường sa special ở đâu bạn đã có câu trả lời rồi chứ.

Ngay tại Việt Nam, số người muốn mua loại bia này với tinh thần ủng hộ chủ quyền rất lớn nhưng do vừa mới ra mắt nên sản lượng bia còn hạn chế. Nhà sản xuất thừa nhận đang cố gắng sử dụng nguyên liệu trong nước để giải quyết giá thành cao của dòng bia thủ công (craft) và đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của thị trường.

Mua bia trường sa special ở đâu

Trước mắt người tiêu dùng có thể mua bia trường sa special tại đại lý chính thức của hãng tại địa chỉ số 10B Tôn Đức Thắng, Q,1. Dự kiến trước Tết các sản phẩm này sẽ có mặt tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở TP. Hồ Chí Minh.

Đơn vị sản xuất nhãn hiệu bia ước tính đơn đặt hàng đã lên tới gần 3.000 thùng chủ yếu từ các đơn vị, siêu thị, nhà hàng, công ty trong khi với nguồn nguyên liệu sẵn có, nhà sản xuất chỉ có thể đưa ra thị trường 2.500 thùng trong mùa Tết Tân Sửu.

Mua bia hoàng sa ở đâu

Lưu ý, hiện chưa có thông tin chính thức về tính hợp pháp của hai loại bia mới này, tuy nhiên theo ý kiến chủ quan của người viết thì giai đoạn này hãng sản xuất mới chỉ tung sản phẩm ra với mục đích thăm dò thị trường trước khi bắt đầu phủ sóng rộng rãi, nên mọi vấn đề về cấp phép có lẽ đã xong xuôi cả rồi.

Tuy nhiên nếu muốn mua bia Hoàng Sa các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các đại lý chính thức hoặc kho hàng ở Hà Nội hoặc TP HCM để đặt hàng.

Mua bia hoàng sa ở styleyourlife.vn là bảo vệ Tổ Quốc.

Biacraft trường sa, Hoàng Sa

Tuy được nấu bằng công nghệ Đức nhưng hương vị của bia là một thứ hương vị đậm đà, thanh dịu, rất phù hợp với thị hiếu của người Việt. Việc đó là kết quả của 7 tháng ấp ủ và 5 mẻ thử khác nhau.

Nhưng hai loại Biacraft Hoàng Sa và Biacraft Trường Sa không chỉ là hai loại đồ uống. Hai cái tên đó còn mang một ý nghĩa hết sức lớn lao. Nó là sự nhắc nhở đối với hơn 90 triệu con dân Việt Nam: đừng bao giờ quên lịch sử, đừng bao giờ quên rằng Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam.

Việc ra đời của dòng bia Hoàng Sa, Trường Sa vào ngày 19/1 cũng là một lời nhắc nhở: đó là ngày mà cách đây 47 năm, Hoàng Sa bị Trung Quốc xâm chiếm.

Rồi sau đó họ còn tiếp tục xâm chiếm một số đảo trên quần đảo Trường Sa của chúng ta, trong đó có trận thảm sát Gạc Ma đẫm máu vào ngày 14/3/1988. Dã man hơn, họ còn không cho phép các tàu của lực lượng chữ thập đỏ vào Gạc Ma cứu các nạn nhân, dù đây là thông lệ quốc tế.

Hơn 30 năm qua, vụ thảm sát Gạc Ma vẫn còn làm trái tim mỗi người Việt Nam rỉ máu. Với mỗi người Việt Nam, thì cái tên bia Hoàng Sa, Trường Sa lại trùng với tên của những tấm bia được vua Minh Mạng triều Nguyễn cho dựng trên hai quần đảo này vào năm 1836 (Minh Mạng thứ 16) để khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

Cùng với việc dựng bia, nhà vua còn cho đo đạc, lập bản đồ, dựng miếu và trồng cây trên đảo. Vì vậy, việc dùng hai tên Hoàng Sa, Trường Sa để đặt tên cho hai loại đồ uống là bia, lại càng tăng thêm ý nghĩa.

Theo nhà sản xuất Trần Song Hải, thì có rất nhiều cơ duyên đã đưa ông đến với dòng bia mang tên đảo Việt Nam, và cuối cùng, ông đã chọn Hoàng Sa, Trường Sa để thể hiện sự biết ơn, ghi nhớ về lịch sử , nơi cha ông cống hiến quãng đời binh nghiệp. mua bia trường sa special ở đây,

Hiện tại, lượng bia đưa ra thị trường mới đạt 2.500 thùng/ngày, trong khi đơn đặt hàng rất lớn, trong đó có cả doanh nghiệp nước ngoài.

Trong tương lai, hai dòng bia này sẽ được nội địa hóa nhiều hơn, khiến cho giá bia trên thị trường phù hợp hơn với túi tiền của nhiều người.

Quy trình sản xuất Bia Hoàng Sa, và bia Trường Sa Special

Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu (malt)

Bên trong hạt lúa mạch mang đựng đa dạng thành phần dinh dưỡng. Người ta sàng phân chiếc hạt theo một kích cỡ khăng khăng để đảm bảo các hạt dùng với kích thước đều nhau. thường nhật loại hạt với bề ngang từ 2.5mm trở lên sẽ được chọn tiêu dùng. những hạt được chọn đồng đều thì giai đoạn nảy mầm sẽ diễn ra đồng đều hơn.

Trong công đoạn nảy mầm, bên trong hạt lúa mạch diễn ra phần lớn sự biến đổi. trước tiên, các thành phần dinh dưỡng như tinh bột và protein bên trong sẽ được phân giải. Lúa mạch đang trong quá trình nảy mầm còn được gọi là “Malt xanh – Green Malt”. Bằng bí quyết tác động theo hướng thúc đẩy hoặc giảm thiểu quá trình biến đổi này mà người ta tạo ra chiếc malt sở hữu chất lượng thích hợp mang dòng bia mình mong muốn.

Bên trong Green Malt mang đựng tất cả enzym – vốn là nhân tố vô cùng quan trọng trong quá trình nấu tiếp theo. Ở gian đoạn sấy khô, người ta sẽ tác động làm cho ngừng quá trình nảy mầm, và nhằm mục đích không khiến ảnh hưởng tới các hoạt động của enxym này, người ta tiêu dùng luồng gió nhiệt độ phải chăng để sấy khô Green Malt. Sau đấy, người ta sẽ dùng sử dụng luồng gió hot khoảng 80 độ C để sấy khô Malt, việc này giúp khống chế sự sinh sôi của các vi khuẩn và giúp Malt mang thể được bảo quản chỉ mất khoảng dài.

Phần rễ của Malt là duyên do tạo ra những mùi vị hổ lốn. bởi thế, sau lúc làm cho khô, người ta mau chóng chiếc bỏ phần rễ này bằng một trang bị chuyên dụng. Sau đấy, người ta cho Malt thành phẩm vào xilô để ủ từ 1 tháng.

Trước khi cho vào lò nấu, Malt sẽ được xay nhỏ, việc này giúp tăng hiệu quả chuyển hóa tinh bột thành đường (đường hóa). không những thế, giả dụ xay quá nhỏ thì giai đoạn lọc sau đấy sẽ diễn ra rất chậm.

Công đoạn Nấu – Lọc bã

Tinh bột của malt có dạng nhiều phân tử đường glucô kết nối với nhau với kích thước lớn, điều này làm cho men bia sẽ khó thâm nhập vào trong tế bào, các enzym đường hóa cũng không hoạt động được. Do đó cần phải làm cho kích thước phân tử tinh bột nhỏ hơn.

Để giúp phân giải và chia nhỏ kết cấu kết tinh của tinh bột, người ta cho malt vào lò nấu và dùng nước sôi để xử lý thành một dạng hồ nhão. Đây gọi là công đoạn “hồ hóa”. Tại đây, Enzyem sẽ làm biến đổi tinh bột đã được hồ hóa của malt thành chất đường. Protein sẽ được phân giải thành Peptide (chuỗi axit amino) – vốn đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra bọt bia – và axít amino vốn là nguồn dinh dưỡng của men bia, đóng góp trong việc sinh sôi men bia và tạo ra thành phần mùi hương cho bia.

Sau khi kết thúc quá trình đường hóa, người ta sẽ thực hiện lọc để loại bỏ các chất rắn. Lọc là công đoạn tốn nhiều thời gian nhất trong giai đoạn nấu. Tốn nhiều thời gian bởi cần xay đến kích thước vừa phải, đồng thời cũng không được khuấy trộn quá mức trong giai đoạn đường hóa, điều này nhằm giúp các loại đường đa chứa bên trong không bị phân giải. Ngoài ra, trong giai đoạn phân loại các hạt malt, cũng cần đảm bảo tính đồng nhất về kích thước của chúng.

giai đoạn đun sôi & Bổ sung hoa bia

Dịch malt sau khi lọc sẽ được chuyển sang lò đun sôi và cho thêm hoa bia vào. Việc này giúp thu được 04 kết quả dưới đây:

 1. Lúc đun sôi dịch malt có hoa bia sẽ giúp chiết xuất các thành phần của hoa bia mà chúng giúp tạo ra mùi hương và vị đắng cho bia, đồng thời ngăn chặn các vi sinh vật, nâng cao cường khả năng duy trì bọt bia.
 2. Cô đặc dịch malt để đạt đến nồng độ quy định.
 3. Làm kết tủa các chất protein mang tính kết tủa bên trong dịch bia.
 4. Khiến mất khả năng hoạt động của những enzym còn sót lại trong dịch malt, song song giúp diệt khuẩn triệt để dịch malt.

Vị đắng sẽ được sinh ra nhờ thời kỳ nấu sôi. Hoa bia được cho là thành phần tạo ra vị đắng, bên cạnh đó chỉ bỏ hoa bia vào thôi thì chưa thể tạo ra vị đắng này. Chỉ lúc nấu sôi lên, 1 dòng axít mang trong hoa bia bị biến đổi và tạo ra vị đắng. cách đo vị đắng của bia được tính toán phê chuẩn việc đo lường chất Isohumulone vốn được hình thành qua quá trình nấu sôi. bên cạnh đó, cho dù cùng 1 doanh nghiệp vị đắng nhưng giả dụ chủng cái hoa bia, phương pháp dùng hoa bia, dịch malt… Khác nhau thì sẽ cho ra vị đắng khác nhau về thuộc tính cũng như cường độ.

cách đưa hoa bia vào nấu sôi cũng khiến cho đổi thay mùi hương của bia. với thể cho hồ hết hoa bia vào ngay trong khoảng đầu khi mới đun sôi, hoặc với thể chia khiến cho rộng rãi phần để đưa vào từ trong khoảng. để tạo ra mùi hương mạnh của hoa bia, người ta với thể thêm vào 1 phần hoa bia tại thời điểm ngay trước lúc chấm dứt công đoạn đun sôi.

Công đoạn kết lắng

Sau khi nấu sôi, sẽ đến công đoạn lọc bỏ các chất rắn chứa trong dịch malt. Công việc này được thực hiện bằng một thiết bị hình trụ có tên gọi là whirlpool. Người ta đổ dịch malt vào trong thiết bị này và cho quay tròn, lực ly tâm sinh ra sẽ gom các chất rắn lại chính giữa. Trước đây, khi người ta còn sử dụng hoa bia nguyên dạng để cho vào nấu thì ở công đoạn này sẽ sử dụng lưới lọc, tuy nhiên hiện nay, khi hoa bia đã được gia công thành dạng viên thì chỉ cần sử dụng bồn whirlpool mà thôi.

Hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Bia Trường Sa, Hoàng Sa là sản phẩm của một người Việt Nam yêu nước.

Trên đây là tổng hợp thông tin về Bia Hoàng Sa Special và Bia Trường Sa Special, 2 dòng bia tươi đang làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam từ đầu năm 2021, hy vọng các thông tin trên hữu ích với bạn!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *