review-ngu-coc-cho-ba-bau

Phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để mẹ khỏe, con khỏe, hỗ trợ sự phát triển thể chất và trí não của thai nhi ngay từ trong bụng mẹ. Ngũ cốc bà bầu là một trong những loại thực phẩm rất tốt được nhiều mẹ bầu lựa chọn, đồng thời cũng được các chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Top 7 loại ngũ cốc cho bà bầu dưới đây được các chuyên gia đánh giá cao, tốt cho cả mẹ và thai nhi, mời các bạn cùng tham khảo.

Mục lục bài viết

Lợi ích của ngũ cốc cho bà bầu

Giai đoạn thai kỳ là thời điểm mà các mẹ bầu cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và thực đơn ăn uống. Vì lúc này những dưỡng chất không chỉ nuôi cơ thể mẹ còn quyết định thai nhi có phát triển khỏe mạnh hay không. Việc thiếu dinh dưỡng trong thai kỳ có thể dẫn đến em bé sinh thiếu tháng, nhẹ cân, sức đề kháng yếu, dễ nhiễm bệnh và nguy hiểm hơn là những dị tật bẩm sinh khác.

Ngăn ngừa táo bón

Trong thời kỳ mang thai, các bà bầu thường gặp tình trạng táo bón vì hệ tiêu hóa hoạt động không ổn định. Hàm lượng chất xơ cao trong các loại ngũ cốc sẽ giúp đường ruột hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài ra, sử dụng ngũ cốc cho bà bầu còn giúp ổn định lượng đường trong máu, phòng ngừa các vấn đề liên quan đến đường ruột. Các nghiên cứu cho thấy mẹ bầu chỉ cần bổ sung 24g chất xơ/ngày có thể làm ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật.

Phòng ngừa các vấn đề về tim mạch

Hầu hết các loại ngũ cốc cho bà bầu đều chứa chất béo không hòa tan. Đây là thành phần cần thiết cho cơ thể mẹ bầu vì vừa đảm bảo cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, vừa giảm lượng cholesterol gây hại, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tối đa.

Hạn chế tăng cân

Khi ăn ngũ cốc cho bà bầu sẽ thấy nhanh no và no lâu hơn. Nhờ đó hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, tránh tăng cân, thừa cân mà vẫn cung cấp đủ dưỡng chất cho con nhờ hàm lượng vitamin, chất xơ, chất béo và khoáng chất có trong ngũ cốc.

Ngăn ngừa thiếu máu

Ngũ cốc bổ sung hàm lượng sắt dồi dào cho phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ. Sắt đóng vai trò sản sinh các hoocmon trong hồng cầu. Nếu không đáp ứng đủ lượng chất này cho cơ thể mẹ bầu có nguy cơ bị thiếu máu, luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, hay bị chóng mặt, hoa mắt. Hơn nữa còn gây ra một số vấn đề cho con, thậm chí khiến thai nhi biến chứng, lưu thai. Đây cũng là lý do các chuyên gia khuyên bà bầu nên dùng ngũ cốc để tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Nngũ cốc cho bà bầu giúp ngăn ngừa thiếu máu
Ngũ cốc cho bà bầu giúp ngăn ngừa thiếu máu

Làm đẹp da

Sự thay đổi hormone, rối loạn nội tiết khi mang thai khiến nhiều chị em gặp tình trạng da đen nám, nổi mụn. Thành phần của ngũ cốc cho bà bầu có chứa các loại vitamin, đặc biệt là vitamin E có công dụng làm đẹp, chăm sóc da, hỗ trợ tái tạo làn da để da luôn căng bóng, mịn hồng.

Ngoài ra còn có vitamin A còn giúp cung cấp độ ẩm, chị em sẽ không phải lo lắng về vấn đề da sần sùi, thô ráp hay nứt nẻ.

Giảm lượng cholesteron xấu

Hầu hết các loại ngũ cốc cho bà bầu đều chứa hàm lượng chất béo không bão hoà, đây được xem là hợp chất vô cùng cần thiết cho cơ thể phụ nữ mang thai. Vì trong giai đoạn thai kỳ, các mẹ thường ăn uống “thả phanh” nên dễ dẫn đến tình trạng thừa cân, máu nhiễm mỡ, tiểu đường,.. Do đó, thay vì bổ sung chất béo bằng mỡ động vật thì các mẹ có thể thay thế bằng ngũ cốc, vừa bảo đảm cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, vừa giảm lượng cholesteron gây hại và kiểm soát cân nặng của cơ thể.

Mang đến làn da mịn màng, trắng sáng

Khi mang thai, một số mẹ bầu sẽ phải đối mặt với hiện tượng làn da đen nám, xuất hiện các nốt mụn xấu xí, làn da xuống sắc, không còn tươi trẻ như trước kia. Như hiểu được nỗi lo lắng của các bà mẹ trẻ, trong thành phần của ngũ cốc cho bà bầu có bổ sung một lượng lớn vitamin E, đây là một hợp chất cực kỳ tốt cho làn da, nó sẽ tái tạo lại lớp da chết sần sùi, mang đến cho bạn làn da căng bóng, hồng hào như thuở ban đầu. Cùng với đó là hàm lượng vitamin A dồi dào, các mẹ sẽ không còn phải lo về tình trạng da khô sần sùi, nứt nẻ.

Phòng tránh nguy cơ sinh non

Sinh non là một trong những trường hợp mà các mẹ bầu lo sợ nhất khi mang thai. Một trong những tác nhân chính dẫn đến hiện trạng này là do cơ thể thiếu chất axit folic. Bên cạnh những khoáng chất mà mình đã đề cập, ngũ cốc còn chứa lượng axit folic vô cùng dồi dào, có tác dụng bảo vệ thai nhi khỏi nguy cơ mắc phải bệnh dị tật ống thần kinh. Bên cạnh đó, khi bổ sung axit folic trong 3 tháng đầu khi mang thai còn phòng tránh được nguy cơ sinh non và tình trạng suy dinh dưỡng ở thai nhi.

Ngũ cốc cho bà bầu giúp tránh nguy cơ sinh non
Ngũ cốc cho bà bầu giúp tránh nguy cơ sinh non

Bổ sung máu cho cơ thể

Thiếu chất sắt không chỉ khiến các bà bầu cảm thấy mệt mỏi, uể oải, hay bị chóng mặt, hoa mắt mà nó còn là nguyên nhân khiến thai nhi bị biến chứng, thậm chí là chết trong bụng mẹ. Vậy nên, bổ sung chất sắt là một điều vô cùng quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ cho cả mẹ và bé. Thay vì đi tìm kiếm các loại thực phẩm có chứa sắt khác, tại sao các mẹ lại không bổ sung ngũ cốc cho bà bầu vào thực đơn dinh dưỡng của mình? Loại thực phẩm này không chỉ là nguồn cung cấp chất sắt dồi dào mà với vị ngon đặc trưng, nó sẽ giúp các mẹ ăn ngon miệng hơn.

Top 7 ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất hiện nay

1. Ngũ cốc Minmin cho bà bầu (Khuyên dùng)

Với mong muốn mang đến cho mẹ bầu và mẹ sau sinh có nguồn dinh dưỡng tốt, giúp con yêu khoẻ mạnh ngay từ trong bụng. Do đó, ngũ cốc bà bầu Min Min cũng là sản phẩm được nhiều mẹ lựa chọn trong thời gian gần đây. Sản phẩm được làm từ những hạt ngũ cốc nguyên chất nên vô cùng an toàn.

Minmin là một trong những thương hiệu ngũ cốc Việt Nam dành cho bà bầu được nhắc đến nhiều nhất hiện nay.

Sản phẩm có tác dụng kích sữa về và giúp nguồn sữa mẹ đậm đặc, chất lượng hơn ngay từ khi bé còn trong bụng mẹ.

Ngũ cốc cho bà bầu Minmin
Ngũ cốc Minmin cho bà bầu

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Không chỉ dành cho bà bầu mà ngũ cốc Minmin với 29 loại hạt đầy dinh dưỡng sẽ tiếp tục đồng hành với phụ nữ sau sinh và có cả sản phẩm dành cho trẻ trên 2 tuổi.

Đặc biệt, nếu mẹ bầu có nhu cầu vừa lợi sữa vừa tăng cân thì pha kèm với sữa ông thọ. Ngược lại bạn muốn lợi sữa nhưng giảm cân thì uống nguyên chất hoặc cho thêm chút đường, uống trước bữa ăn khoảng 20 phút.

Đánh giá ngũ cốc MinMin

Ưu điểm

  • Hiệu quả nhanh chóng, được chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng
  • Không chứa phụ gia, tạp chất, chất bảo quản
  • An toàn cho sức khỏe
  • Dạng bột mịn với hương vị thơm ngon hấp dẫn

CÔNG DỤNG

  • Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ và tăng tiết sữa cho mẹ sau sinh
  • Duy trì cân nặng, giữ dáng, đẹp da
  • Cung cấp các dướng chất cần thiết cho mẹ và bé giúp con yêu phát triển khoẻ mạnh trong suốt thai kỳ.
  • Ngăn ngừa và kiểm soát tiểu đường thai kỳ, chống táo bón cho cả mẹ và bé.

THÀNH PHẦN

Hạt óc chó, hạt chia, điều, hạt dẻ cười, hạt bí, hạt lanh, diêm mạch, kiều mạch, yến mạch, hạnh nhân, hạt sen, mác ca, đậu gà, đậu lăng, ngô, đậu ngự, đậu hà lan, gạo lứt, hạt kê, ngô nếp, hồ đào, sachi, mè đen và các loại hạt đậu truyền thống.

CÁCH DÙNG

  • Các mẹ sử dụng 2-3 thìa bột ngũ cốc hòa tan với 200ml nước ấm 40 độ C (có thể thêm đường, sữa và đá tùy sở thích)
  • Uống 2 – 3 lần/ngày sau ăn 30 phút.

2. Bột ngũ cốc Damtuh

Nếu bạn chuộng các sản phẩm xuất xứ từ Hàn Quốc, Ngũ cốc Hàn Quốc Damtuh chính là một loại ngũ cốc dinh dưỡng tốt cho bà bầu và trẻ nhỏ mà bạn có thể nghĩ tới.

Bột ngũ cốc Damtuh
Bột ngũ cốc Damtuh

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Giới thiệu sản phẩm

Damtuh được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao về công dụng đối với việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu như:

  • Chống thâm nám, làm đẹp da nhờ vitamin và khoáng chất dồi dào
  • Giảm táo bón hiệu quả với nguồn chất xơ trong sản phẩm
  • Tăng lượng sữa non và sữa mẹ trong những tháng cuối thai kỳ
  • Chứa omega 3 giúp phát triển trí tuệ em bé ngay từ trong bụng mẹ

Ngoài ra Damtuh cũng có những thành phần bổ dưỡng khác như hạt óc chó, macca, ý dĩ, hạnh nhân,… cho bà bầu những giá trị dinh dưỡng quý để đảm bảo sức khỏe trong thời gian mang thai và sinh em bé.

Nhà có mẹ bầu mà không biết nên dùng thực phẩm dinh dưỡng nào thì bột ngũ cốc Damtuh là lựa chọn số 1. Đây là ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất, giàu hàm lượng vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Công dụng 

  • Cung cấp dinh dưỡng, bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất giúp cơ thể luôn có nguồn năng lượng dồi dào
  • Giảm nguy cơ sinh con bị tật ở phụ nữ mang thai
  • Bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não
  • Chất xơ trong bột ngũ cốc Damtuh giúp bà bầu cải thiện chứng táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa
  • Hỗ trợ bà bầu ăn ngon miệng, tăng cường hấp thụ dưỡng chất
  • Tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch để mẹ bầu không bị nhiễm bệnh, nhờ đó chăm sóc sức khỏe thai nhi một cách tốt nhất

3. Ngũ cốc sấy khô Calbee Nhật Bản

Ngũ cốc Calbee thiên về loại ngũ cốc ăn sáng cho bà bầu, bên cạnh việc sử dụng ngũ cốc ăn vặt thì đây là một lựa chọn tốt giúp làm phòng phú thêm bữa sáng của bạn.

Ngũ cốc sấy khô Calbee Nhật Bản
Ngũ cốc sấy khô Calbee Nhật Bản

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Sản phẩm là sự kết hợp hoàn hảo của các loại trái cây, ngũ cốc và nhiều loại hạt khác nhau. Thành phần chủ yếu có trong ngũ cốc cho bà bầu Calbee là yến mạch và gạo lứt, do đó nó giữ được hương vị thơm ngon cùng độ ngọt dịu nhẹ. Với hàm lượng chất dinh dưỡng, chất xơ, canxi và sắt dồi dào, đây đều là những dưỡng chất cần thiết cho phụ nữ mang thai.

Ưu điểm nổi bật

  • Bổ sung chất xơ giúp mẹ bầu no nhanh, no lâu mà không gây chướng bụng, đầy hơi, ngược lại còn rất tốt cho hệ tiêu hóa
  • Không ngấy, không gây tăng cân, giúp kiểm soát cân nặng, hạn chế nạp thực phẩm vào cơ thể dẫn đến dư thừa dưỡng chất
  • Ngũ cốc sấy khô Calbee chứa rất nhiều loại hạt và trái cây có dinh dưỡng cao (yến mạch, lúa mạch, táo, nho, đu đủ, dâu tây, dừa, ngô, bí ngô, hạnh nhân, gạo nâu, sữa….) không hề thêm phụ gia, chất tạo vị, rất tốt cho sức khỏe
  • Cung cấp canxi, chất xơ & các loại vitamin nhóm B như B6, B12, vitamin A, vitamin D và axit folic rất tốt cho bà bầu và những bà mẹ đang cho con bú

Theo hầu hết những người đã dùng qua calbee bình chọn. Ngũ cốc tốt cho bà bầu là loại màu vàng cam loại mà có thêm hạt óc chó.

Hướng dẫn sử dụng

  • Mở ra và ăn liền, không cần chế biến
  • Phù hợp cho mọi bữa ăn trong ngày, đặc biệt là bữa sáng
  • Bạn có thể ăn ngũ cốc Calbee với sữa tươi nguyên chất; sữa chua; sữa đậu nành, sữa công thức, kem, salad,…

4. Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher nhập khẩu Đức

Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher nhập khẩu Đức
Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher nhập khẩu Đức

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Công dụng nổi bật

  • Ngũ cốc hoa quả Hahne Muesli Bircher có hàm lượng chất béo thấp, không làm tăng mỡ máu, không gây tăng cân
  • Giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa, cải thiện táo bón
  • Giảm hàm lượng cholesterol trong máu, ngăn ngừa nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe
  • Bổ sung chất sắt, tốt cho quá trình tạo máu, phòng tránh thiếu máu ở phụ nữ mang thai
  • Cung cấp các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu (vitamin B1, B2, PP, calci, phospho,…) tốt cho mẹ bầu và sự phát triển toàn diện của thai nhi

Hướng dẫn sử dụng

  • Ăn trực tiếp hoặc kết hợp với các loại trái cây, sữa tươi, sữa chua tùy thích
  • Không chỉ phù hợp với bà bầu mà dành cho mọi đối tượng

5. Ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife

Ngũ cốc bà bầu Pregnlife là một trong top 8 ngũ cốc cho bà bầu tốt nhất được ưa chuộng hiện nay. Đây là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Ngũ cốc Long Liên nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng đa dạng và đầy đủ cho mẹ mẹ bầu mà không lo tăng cân.

Ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife
Ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Rất nhiều mẹ chia sẻ “Mình đã dùng rất nhiều thực phẩm bà bầu không hiệu quả, nhưng thử sang ngũ cốc bà bầu Pregnlife thì hiệu quả rất nhanh”.

Tại sao lại vậy? Điều khác biệt ở đây là gì?

Sự khác biệt từ nguyên vật liệu: Hạt chia, hạnh nhân, óc chó là hàng nhập khẩu từ Úc, Mỹ với thành phần chứa hàm lượng các chất hiếm cao như omega, cabonhydrat, photpho, mangan, chất xơ…

Công dụng

  • Ngũ cốc mẹ bầu Pregnlife được tạo nên từ 14 loại hạt dinh dưỡng nhập khẩu kết hợp với các loại đậu của Việt Nam cung cấp các thành phần dinh dưỡng đa dạng như canxi, photpho, mangan, chất xơ và các loại axit béo
  • Ngũ cốc Pregnlife giàu dinh dưỡng nhưng vẫn kiểm soát lượng đường khi mẹ bầu sử dụng, vì vậy cả những mẹ bầu mắc tiểu đường cũng dùng được
  • Sản phẩm ứng dụng công nghệ cao trong chế biến ngũ cốc nảy mầm, giúp loại bỏ các hợp chất không tốt và chỉ giữ lại những dưỡng chất tinh túy có lợi cho sức khỏe
  • Nguyên liệu sản xuất ngũ cốc có vùng trồng riêng, đảm bảo những yêu cầu khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm

6. Queen Nature ngũ cốc tốt cho bà bầu

Với kiến thức và kinh nghiệm lâu năm với lĩnh vực sản xuất ngũ cốc, Queen Nature đảm bảo nguồn hạt đã lựa chọn là ngon nhất, dinh dưỡng và rất sạch. Trên hết với mẹ bầu không những phải là những gì tốt nhất mà còn phải sạch và an toàn cho mẹ và bé.

Queen Nature ngũ cốc tốt cho bà bầu
Queen Nature ngũ cốc tốt cho bà bầu

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Giới thiệu sản phẩm

Ngũ cốc cho bà bầu Queen Nature được làm từ hơn 30 loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân, macca,.. những loại hạt này đều chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao. Sản phẩm chứa lượng axit folic, chất sắt, canxi cùng omega3 dồi dào, cung cấp năng lượng giúp mẹ bàu khoẻ mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Loại ngũ cốc này được xem là giải pháp tuyệt vời cho các mẹ bầu, có thể dùng để thay thế cho các loại sữa bầu.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

  • Được làm từ 30 hạt siêu dinh dưỡng, vị bột thơm ngon giúp dinh dưỡng vào con tối đa, ít vào mẹ
  • Hạt nhập khẩu đạt các chứng nhận NO-GMO ( không biến đổi gen), Hạt Organic và kiểm dịch hải quan
  • Bổ sung được vitamin tổng hợp cho mẹ trong suốt thai kỳ với hàm lượng dinh dưỡng đa dạng giúp con phát triển thể chất trí tuệ.
  • Là giải pháp ưu tiên dưỡng chất ít calo giúp mẹ bầu tăng cân đúng chuẩn 11-13kg, con luôn phát triển đạt hoặc vượt chuẩn so với bảng chỉ số, giúp mẹ bầu khỏe đẹp, bé thông minh với nền tảng sức khỏe tốt ngay từ trong bụng mẹ
  • Có thể thay thế được vitamin tổng hợp và sữa bầu với mẹ không dùng được sữa bầu hoặc vitamin, là cách bổ sung dinh dưỡng tuyệt vời đối với mẹ bị tiểu đường thai kỳ.
  • Quy cách đóng gói 800/1 bịch, mẹ bầu dùng 1 tháng 1 bịch sẽ đảm bảo chuẩn dinh dưỡng cho mẹ và bé
  • Sản phẩm 100% thiên nhiên, không chứa chất điều vị, không chứa chất bảo quản, chất tạo màu.
  • Độ ẩm đạt dưới 12% cho phép thời hạn sử dụng lên tới 12 tháng.

Đánh giá ngũ cốc Queen Nature

Ưu điểm

  • Bổ sung chất vào con nhiều hơn vào mẹ
  • Hàm lượng dinh dưỡng đa dạng
  • Nguyên liệu nhập khẩu được chứng nhận NO-GMO và kiểm dịch hải quan
  • Có thể thay thế sữa bầu
  • 100% thành phần thiên nhiên, không chất tạo màu, chất điều vị

Nhược điểm

  • Giá khá cao
  • Nếu mẹ sau sinh dùng để lợi sữa thì 3 – 5 ngày mới thấy hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng:

Pha 1-2 gạt muỗng (10-15gr) với 150-200ml nước ấm cùng sữa tươi/ sữa đặc/ chút đường cho dậy vị ngậy và thơm của hạt. Mỗi ngày dùng 2-3 ly uống nóng lạnh tùy khẩu vị. Mỗi tháng dùng 1 bịch để con lúc nào cũng phát triển đạt hoặc vượt chuẩn kết hợp chế độ ăn ít ngọt, ít calo ưu tiên về chất để mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông, mẹ tăng cân đúng chuẩn, con phát triển tối đa về thể chất và trí tuệ ngay từ trong bụng mẹ

7. Bột ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc

Bột ngũ cốc Lạc Lạc luôn hướng đến mẹ và bé khỏe mạnh, nên khâu lựa chọn thành phần rất kỹ lưỡng. Nguyên liệu bột ngũ cốc bà bầu Lạc Lạc được làm từ những hạt thực vật tự nhiên được Lạc Lạc thu mua trên các cánh đồng Việt Nam gồm những loại hạt sau : mè đen, đậu xanh, đậu nành, gạo nến, lạc, đậu đen, đậu đỏ…

Bột ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc
Bột ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc

So sánh giá bán tại các sàn thương mại điện tử

Công dụng ngũ cốc lợi sữa Lạc Lạc

Những công dụng tuyệt vời của ngũ cốc cho bà bầu Lạc Lạc
Những công dụng tuyệt vời của ngũ cốc cho bà bầu Lạc Lạc

Ngũ cốc Lạc Lạc cho bà bầu mang đến nhiều công dụng tuyệt vời, cụ thể như sau:

  • Giúp bé hấp thụ dễ dàng các dưỡng chất có trong sữa mẹ để tăng cân đều, phát triển khỏe mạnh trong những năm tháng đầu đời.
  • Thành phần đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe của mẹ và bé, mẹ có thể uống thay cho sữa bầu rất tốt nhé!
  • Giúp kích thích vị giác, giúp mẹ ăn ngon hơn, hạn chế tối đa tình trạng ốm nghén trong suốt thai kỳ.
  • Phòng chống dị tật ở thai nhi, giúp mẹ có thể yên tâm, vui khỏe trong suốt thai kỳ để con yêu phát triển toàn diện nhất ngay từ khi ở trong bụng mẹ.
  • Giúp hệ xương của bé phát triển toàn diện, hạn chế tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng khi ở trong bụng mẹ.
  • Chống các bệnh tiền sản và nguy cơ sinh non.

Cách sử dụng (pha) ngũ cốc bầu Lạc Lạc và một số lưu ý

Mẹ có thể pha theo cách sau: Pha một túi ngũ cốc Lạc Lạc với 30ml nước ấm và khuấy đều.

Sau đó cho thêm 180ml đến 200ml nước nóng vào và khuấy tiếp để ngũ cốc tan hoàn toàn. Các mẹ nếu muốn uống ngọt có thể thêm đường hoặc sữa tùy thích nhé!

Để mang lại hiệu quả tốt nhất, mẹ lưu ý duy trì thói quen uống 2 đến 3 gói ngũ cốc mỗi ngày trong suốt thai kỳ.

Ngoài ra, nên sử dụng cả sau sinh để mang lại cho bé yêu nguồn sữa thơm ngon, bổ dưỡng, giúp con có thể phát triển khỏe mạnh trong những năm tháng đầu đời.

Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu

Mặc dù ngũ cốc cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng cho giai đoạn thai kỳ, thế nhưng không vì vậy mà các mẹ bầu chỉ bổ sung mỗi ngũ cốc mà không quan tâm đến những loại thực phẩm khác. Như đã nói ở trên, mang thai là giai đoạn cần phải cân nhắc kỹ càng trong chế độ dinh dưỡng, vậy nên các mẹ cần bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau để đảm bảo thai nhi được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, phát triển toàn diện.

Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu
Lưu ý khi bổ sung ngũ cốc cho mẹ bầu

Ngoài ra, thời điểm ăn ngũ cốc thích hợp cũng góp phần quan trọng không kém. Bạn có thể ăn ngũ cốc mỗi ngày, tuy nhiên nên đan xen vào các buổi ăn chính để hệ tiêu hoá hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất. Chẳng hạn, các mẹ có thể thay thế bữa ăn sáng bằng ngũ cốc, vừa nhanh chóng, tiện lợi lại không kém phần lành mạnh, bổ dưỡng. Còn vào những thời điểm thèm ăn khi chưa đến bữa ăn chính thì bạn có thể dùng ngũ cốc như một loại snack, hay còn gọi là bữa ăn nhẹ và ăn trước bữa chính 60 phút.

Cách sử dụng bột ngũ cốc cho bà bầu hiệu quả

Mỗi lần nên sử dụng khoảng 3 muỗng bột ngũ cốc cho bà bầu với 200- 250ml nước sôi, khuấy đều cho tan, có thể thêm đường hoặc sữa để dễ uống.

Bạn nên uống bột ngũ cốc cho bà bầu sau bữa ăn khoảng 30 phút, tốt nhất là vào buổi sáng và bữa phụ sẽ giúp bạn khỏe hơn. Bữa sáng giúp tận dụng được hết các chất dinh dưỡng có trong ngũ cốc. Bữa phụ giúp hấp thụ và tiêu hóa tốt các thức ăn của bữa ăn chính.

  • Nếu uống nóng: pha 4- 5 thìa bột ngũ cốc cho bà bầu, đường hoặc với sữa đặc cùng chút nước nguội đánh sền sệt cho tan rồi cho 250 ml nước đun sôi vào khuấy đều.
  • Nếu uống lạnh: pha 4-5 thìa bột ngũ cốc cho bà bầu với 100ml nước ấm, cho thêm sữa đặc hoặc sữa bột tùy vào độ ngọt bạn mong muốn, rồi khuấy cho tan đều. Cho thêm đá để thưởng thức.

Lưu ý: 3 tháng đầu thường bị nghén nên bà bầu cần phải uống ngũ cốc để bù lại khi không ăn được, bị ói, thiếu nước. Bầu 3 tháng đầu cần uống nhiều hơn so với các tháng cuối.

Lời kết

Thị trường có quá nhiều loại ngũ cốc bầu nhưng ngũ cốc cho bà bầu loại nào tốt và phù hợp nhất cho bạn mới là điều quan trọng. Đa số các thương hiệu đều hướng tới sự an toàn, bổ dưỡng cho người dùng nên cũng không quá khó để chị em mình lựa chọn.

Trong đó, Minmin là Ngũ cốc được nhiều mẹ bầu tin dùng nhất hiện nay. Nếu ưa chuộng sản phẩm Hàn Quốc thì Damtuh cũng được đấy các mẹ.

Qua những thông tin mà mình đã chia sẻ có thể thấy được một điều rằng, ngũ cốc quả là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng dành cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để thai nhi được hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ và phát triển toàn diện nhất thì các mẹ đừng quên bổ sung thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau nhé. Chúc các mẹ và bé khỏe mạnh!