Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thường có 3 đặc điểm chung, nếu bạn có cả 3 thì xin chúc mừng

Để hoàn thành quá trình thụ thau, ngoài chất lượng trứng của người nữ tốt thì tinh trùng của nam giới cần phải khỏe mạnh, giống như người ta vẫn nói, muốn trồng cây khỏe thì phải có hạt giống tốt.

Trong thời đại hiện nay, chất lượng tinh trùng của nam giới dễ bị ảnh hưởng xấu do chế độ ăn uống và sinh hoạt kém. Một khi chất lượng tinh trùng không đủ tiêu chuẩn thì trứng rất khó được thụ tinh.

Tuy nhiên, vì vấn đề này khá nhạy cảm nên hầu hết các bạn nam đều không muốn đến bệnh viện để khám và kiểm tra. Trên thực tế, độ mạnh của tinh trùng nam giới có thể được phản ánh trong cuộc sống hàng ngày, đối với nam giới có tinh trùng khỏe sẽ được thể hiện ở 3 đặc điểm chung này.

Mục lục bài viết

1. Màu sắc: Trắng đục hoặc hơi ngả vàng

Đối với các bạn nam khỏe mạnh, nếu chất lượng tinh trùng tương đối cao thì tinh dịch sẽ có màu trắng đục hoặc hơi ngả vàng.

Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thường có 3 đặc điểm chung, nếu bạn có cả 3 thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

Ngược lại, nếu tinh dịch có màu trắng sữa, thậm chí có màu vàng xanh thì tình trạng càng nghiêm trọng, cơ quan sinh sản của bạn khi đó có thể bị viêm nhiễm do bệnh tật, thậm chí là bị nhiễm bệnh hoa liễu.

Trong quá trình đi tiểu bình thường, nếu bị đau niệu đạo hoặc thậm chí là tinh dịch có màu đỏ thì tốt nhất bạn nên đi khám kịp thời.

2. Mùi: Không mùi

Sau khi quan hệ tình dục, nếu nam giới ngửi thấy mùi tinh dịch đặc biệt tanh thì cần phải chú ý, đó có thể là biểu hiện của bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Trong trường hợp bình thường, tinh dịch khỏe mạnh sẽ không có mùi.

3. Số lượng: Khoảng 2ml

Trong một quá trình xuất tinh bình thường, số lượng tinh dịch của nam giới nên rơi vào khoảng 2ml, một khi hàm lượng tinh dịch vượt quá 7ml thì đó là do mật độ tinh trùng thấp.

Đặc biệt sau khi nam nữ giao hợp, tinh dịch chảy ra ngoài âm đạo của người phụ nữ, điều này cho thấy rất có thể người đàn ông đã bị viêm túi tinh.

Nam giới có tinh trùng khỏe mạnh thường có 3 đặc điểm chung, nếu bạn có cả 3 thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

Vì vậy, sau mỗi lần quan hệ hoặc thủ dâm, nam giới có thể quan sát tinh dịch của mình để xem xét tình hình sức khỏe của tinh trùng, nếu nó có cả 3 đặc điểm nêu trên thì xin chúc mừng.

Ngược lại, nếu mắc phải một vấn đề nào đó bất thường thì bạn cần làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe và đi khám càng sớm càng tốt.

4 bước để cải thiện sức khỏe tinh trùng của nam giới

– Ăn uống lành mạnh: Cố gắng tiêu thụ nhiều hơn các thực phẩm chứa nhiều vitamin B12 (thịt, cá và các sản phẩm từ sữa), vitamin C (cam, cà chua, khoai tây, rau chân vịt), hoạt chất lycopene (có nhiều trong phần đỏ của cà chua, dưa hấu) và các loại hạt.

– Tập thể dục thường xuyên nhưng đừng quá sức.

– Chú ý chọn các loại quần lót có chất liệu, kiểu dáng thoáng mát, tránh “nướng chín cậu nhỏ”.

– Hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác.

Nguồn và ảnh: Sohu, Seventeen, Men’s Health, Healthline

Chơn

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Most Popular

%d bloggers like this: