Hướng dẫn cách hút bụi bằng máy sấy tóc

Mục lục bài viết

Cách hút bụi sử dụng máy sấy tóc

Dù đã sử dụng những thiết bị làm sạch gia đình với kích thước nhỏ gọn, nhiều người dùng vẫn gặp phải khá nhiều khó khăn khi sử dụng máy tại những khu vực góc khuất, khe hẹp. Vào lúc này máy sấy tóc hẳn sẽ là giải pháp bất ngờ mà bạn có thể sử dụng. 

Dùng máy sấy tóc để hút bụi sao? Hẳn đây sẽ là thắc mắc chung của nhiều độc giả khi nghe tới giải pháp này. Tuy nhiên đó hoàn toàn là sự thật, thậm chí máy sấy tóc còn được nhiều người gọi vui với cái tên “tiểu hút bụi”. Cụ thể cách thức thực hiện ra sao, chúng ta hãy cùng nhau khám phá nhé!

1. Chuẩn bị phương tiện

Để chế tác 1 cái máy hút bụi từ máy sấy tóc, bạn cần chuẩn bị một số công cụ sau:

 • 01 chai nhựa 500 ml.
 • 1 tấm vải mỏng kích cỡ 10 x 10 cm.
 • Máy sấy tóc.
 • dụng cụ khác: dao, kéo, băng dính,…
Chuẩn bị dụng cụ chế tạo máy hút bụi từ máy sấy tóc

Chuẩn bị công cụ chế tạo máy hút bụi từ máy sấy tóc

2. Chế tác “máy hút bụi” từ máy sấy tóc

Bước 1: Cắt đôi chai nhựa và giữ lại phần đầu chai.

Cắt đôi chai nhựa và giữ lại phần đầu chai

Cắt đôi chai nhựa và giữ lại phần đầu chai

Bước 2: dùng miếng vải mỏng bọc kín phần tản nhiệt của máy để giảm thiểu bụi bẩn bị hút vào động cơ bên trong máy gây tắc, gãy cánh quạt.

Phần tản nhiệt của máy sấy phải được bọc kín bằng miếng vải mỏng

Bước 3: Úp phần đầu chai nhựa vào phần tản nhiệt của máy (đã được bọc vải). Sau đó tiêu dùng nịt hoặc băng dính để một mực.

dùng băng dính một mực

Bước 4: tương tự là chiếc “máy hút bụi” tự chế đã hoàn thành. Bạn cắm điện và bật công tắc là đã sở hữu thể tiêu dùng nhé.

chế tạo thành công máy hút bụi trong khoảng máy sấy

Một số công dụng khác của máy sấy tóc

Ngoài công dụng tạo kiểu, sấy tóc thì loại máy sấy tóc còn mang lại đa số công dụng mà không hề ai cũng biết. Cộng điểm qua 1 số công dụng bất thần của trang bị này nhé:

 • Gỡ keo nhãn dán: Bạn chỉ cần dùng máy sấy miếng nhãn dán, lớp keo sẽ thuận lợi bong ra nhờ tác động của luồng khí hot trong khoảng máy.
 • Điều chỉnh kích cỡ gọng kính: Đối mang một số mắt kính người to hoặc kính con trẻ với gọng kính nhựa, bạn mang thể điều chỉnh kích cỡ gọng kính bằng cách thức sấy hot 2 đầu gọng kính cho tới lúc vừa vặn.
 • làm cho sạch vết sáp đèn cầy: Vết sáp dính lên đồ đạc, nhất là đồ gỗ thì rất khó khiến sạch tay chân. Bạn sở hữu thể sử dụng máy sấy để lớp sáp chảy ra và tiêu dùng khăn lau sạch.
 • khiến bóng lớp kem bánh cupcake: Bạn mang thể sử dụng máy sấy tóc để sấy quanh quéo lớp kem để lớp kem phát triển thành bóng mịn hơn. Lưu ý, bạn chỉ nên chọn chế độ sấy mát và sấy ở tốc độ tốt để kem ko bị chảy nhé.
 • Hong khô quần áo: nếu áo xống lỡ bị dính nước nhưng không có trang phục khác để thay thế thì bạn với thể tiêu dùng máy sấy để “chữa cháy” nhé
 • Giảm đau: Bạn mang thể dùng khăn ướt đắp lên chỗ bị đau và bật máy sấy lên để nhiệt độ cao giúp giảm đau, lưu thông máu.
 • làm sạch vết bút màu sáp trên tường: Công dụng này rất bổ ích, nhất là đối mang các gia đình với trẻ em. Vết màu sáp lúc gặp nhiệt độ cao của máy sấy sẽ chảy ra, sau ấy bạn với thể chùi sạch bằng khăn ướt.
 • Hong khô giày: khi cần làm khô giày và vớ ướt nhanh chóng để kịp ra ngoài, bạn với thể sấy chúng ở nhiệt độ cao.
 • làm cho khô sơn móng: Việc chờ sơn móng khô sẽ tốn kha tương đối thời kì. Bởi vậy, để rút ngắn tiến trình, chị em mang thể sử dụng máy sấy khô lớp sơn, lưu ý đừng để nhiệt độ quá cao nhé.
 • Rã đông thực phẩm: giả dụ nhà không mang lò vi sóng, bạn với thể tận dụng dòng máy sấy để thực phẩm rã đông tốc độ hơn.
 • khiến sạch kính: Bạn với thể sử dụng máy sấy khô lớp hơi nước đọng trên cửa kính hay gương phòng tắm mang thể giảm thiểu để lại vết hằn, thay vì sử dụng tay lau đi

Similar Articles

Comments

Advertisment

Most Popular

%d bloggers like this: