3 loại cá ăn “càng ít càng tốt” nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư xơi mỗi ngày

Mục lục bài viết

1. Cá nướng cháy đen

Cá nướng là món ăn quen thuộc thường được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên, các chuyên gia lại không khuyến khích bạn ăn món này nhiều vì trong quá trình nướng, cá sẽ bị mất đi nhiều chất dinh dưỡng, thậm chí còn sản sinh ra chất gây ung thư. Việc ăn cá nướng cháy đen lâu ngày có thể khiến bạn vô tình nuốt phải chất gây ung thư vào người mà không hề hay biết.

Đặc biệt, ở một số quán ăn do đông khách nên thường nướng cá trước, đến khi khách gọi chỉ bỏ ra làm nóng lại rồi mang ra bán ngay. Điều này sẽ khiến khách hàng ăn phải những con cá cũ, không còn tươi ngon và chẳng thu về được chất dinh dưỡng nào cả.

3 loại cá nên ăn càng ít càng tốt nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư ăn mỗi ngày - Ảnh 1.

2. Cá ướp muối

Cá ướp muối (hay còn gọi là cá muối) là một loại cá được bảo quản bằng phương pháp ướp, xát với muối để tăng thêm hương vị cho món ăn. Thế nhưng, vào năm 2017, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của WHO đã xếp món cá này vào danh sách thực phẩm gây ung thư cấp độ 1.

Do loại cá này có hương vị nặng và chứa hàm lượng muối cao, việc ăn thường xuyên sẽ gây hại cho sức khỏe, nhất là người bị huyết áp cao. Ngoài ra, trong quá trình sản xuất cá ướp muối còn trải qua công đoạn hun khói, sấy khô. Chính từ quá trình này sẽ làm sinh ra nhiều độc tố và chất gây hại không hề tốt cho cơ thể con người.

3 loại cá nên ăn càng ít càng tốt nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư ăn mỗi ngày - Ảnh 2.

3. Cá chiên rán nhiều dầu mỡ

Bản thân đồ chiên rán đã không hề tốt cho cơ thể con người. Thế nên, việc chiên rán cá qua lớp dầu mỡ dày đặc có thể làm mất đi một phần lớn chất dinh dưỡng trong loại thực phẩm này. Sau khi rán, cá sẽ đọng lại nhiều dầu mỡ nên không hề có lợi cho hệ tiêu hóa. Thêm nữa, cá chiên rán còn có hàm lượng calo rất cao, dễ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và mạch máu não.

3 loại cá nên ăn càng ít càng tốt nhưng người trẻ không biết vẫn vô tư ăn mỗi ngày - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Mẫn Nhi

Similar Articles

Comments

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Advertisment

Most Popular

%d bloggers like this: